Ăn thịt chim bồ câu thường xuyên để gặt hái 5 lợi ích này

Đối với thực phẩm, nhu cầu ăn no không còn bị hạn chế nữa mà người ta chú ý nhiều hơn đến giá trị dinh dưỡng và tính an toàn của thực phẩm. Nếu bạn có đủ thịt gà, cá và thịt lợn, bạn hãy thử thịt chim bồ câu xem sao?
15/12/2020 13:59

Thịt chim bồ câu không chỉ ngon hơn mà còn rất giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều protein, axit amin, chondroitin, vitamin A và nhiều loại khoáng chất cần thiết. Hàm lượng khoáng chất và vitamin cao hơn nhiều so với thịt gà, thịt bò và thịt cừu, hàm lượng canxi gấp 15 lần thịt gà, hàm lượng sắt gấp 3 lần thịt gà.

Thường xuyên ăn một ít thịt chim bồ câu không những có thể bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể mà còn mang lại lợi ích cao cho sức khỏe, đặc biệt thích hợp cho người già yếu hoặc phụ nữ có thai. Hãy cùng xem những lợi ích cụ thể của việc ăn thịt chim bồ câu.

1. Bảo vệ hệ tim mạch

Hàm lượng lớn protein chất lượng cao chứa trong thịt chim bồ câu có thể làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể sau khi con người tiêu thụ , đồng thời có thể cân bằng hàm lượng cholesterol bình thường của cơ thể người. Bởi vậy món ăn này rất thích hợp cho những bệnh nhân mắc các bệnh tim mạch.

Ngoài ra, nó còn phù hợp với những bệnh nhân cao huyết áp, mỡ máu cao, đường huyết cao, nếu muốn tình trạng bệnh thuyên giảm thì có thể ăn thịt chim bồ câu một cách điều độ.

2. Để bổ sung khí và máu

Chim bồ câu có công dụng bồi bổ cơ thể rất tốt, là thực phẩm được mọi người lựa chọn hàng đầu để bồi bổ cơ thể.

Pigeon hàm lượng nguyên tố vi lượng cao hơn, trong đó hàm lượng sắt rất dồi dào muộn, khí và huyết tiêu thụ của con người, có thể cải thiện các triệu chứng thiếu máu. Vấn đề thiếu hụt cả khí và huyết thường gặp ở phụ nữ, thường xuyên ăn thịt chim bồ câu có thể giảm bớt vấn đề này một cách hiệu quả.

thit-chim-bo-cau-1

3. Tăng cường trí nhớ

Thịt chim bồ câu rất giàu chất dinh dưỡng như vitamin A, B, E, canxi, sắt,… Ăn xong có tác dụng bồi bổ trí não, cải thiện trí nhớ, những người thường xuyên bổ não có thể mong muốn ăn thêm thịt chim bồ câu.

Ngoài ra, hàm lượng protein trong thịt chim bồ câu tương đối cao nhưng hàm lượng chất béo lại thấp, rất thích hợp cho các chị em yêu làm đẹp, dưỡng da, làm chậm lão hóa.

4. Tăng cường thể lực

Cả trẻ em, người già và người lớn đều cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể mỗi ngày. Và thịt chim bồ câu có thể đáp ứng được nhu cầu của cơ thể.

Trong 100gr thịt chim bồ câu có 16,5gr protein, ngoài ra trong thịt chim bồ câu còn có nhiều chất dinh dưỡng khác . Ăn thường xuyên có thể tăng cường thể chất, cải thiện khả năng miễn dịch và làm cho con người khỏe mạnh hơn.

thit-chim-bo-cau-co-tac-dung-gi

5. Giảm đau bụng kinh

Đối với phụ nữ, thịt chim bồ câu mang lại nhiều lợi ích hơn. Nó không chỉ có thể bồi bổ cơ thể, mà còn làm giảm một số khó chịu trong kỳ kinh nguyệt. Ăn một ít thịt chim bồ câu trong thời kỳ kinh nguyệt có thể giảm đau đầu và mất ngủ do kinh nguyệt không đều . Nếu chị em thường xuyên dùng nước bồ kết hầm rau diếp cá để uống cũng có thể cải thiện tình trạng đau bụng kinh theo thời gian.

Vì thịt chim bồ câu là thực phẩm bổ, có tính nóng và không phải ai cũng ăn được. Nó thích hợp với những người có thể chất lạnh. Nếu ăn vào những người đang trong thời kỳ mang thai, thể trạng nóng hoặc sốt sẽ làm tăng cơ thể khó chịu, có hại cho sức khỏe.

Ngoài ra, những người không có các triệu chứng trên cần lưu ý khi ăn thịt chim bồ câu, nên để lượng vừa phải, đại bổ không thích hợp ăn quá nhiều, nếu không sẽ dễ mắc chứng không bổ, có thể mắc các bệnh khác. 

Khánh Hà (tổng hợp)

comment Bình luận

largeer