An toàn thực phẩm và những điều bạn cần biết để giữ gìn sức khỏe
Vệ sinh an toàn thực phẩm được hiểu theo nghĩa hẹp đó là một môn khoa học dùng để mô tả quá trình xử lý, chế biến, bảo quản và lưu trữ thực phẩm bằng cách áp dụng những phương pháp phòng ngừa, phòng chống bệnh tật do thực phẩm gây ra.
Hiểu theo nghĩa rộng thì vệ sinh an toàn thực phẩm là toàn bộ những vấn đề cần xử lý liên quan đến việc đảm bảo vệ sinh đối với thực phẩm nhằm đảm bảo cho sức khỏe của người tiêu dùng. Nói một cách cụ thể hơn thì an toàn vệ sinh thực phẩm bao hàm những thói quen và những thao tác được thực hiện trong quá trình chế biến thực phẩm nhằm mang đến chất lượng thực phẩm tốt nhất tránh các nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
Thực hiện vệ sinh thực phẩm chính là quy trình đảm bảo cho thực phẩm không bị nhiễm độc, nhiễm khuẩn, thực phẩm không có những thành phần gây độc hại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Thực phẩm đảm bảo vệ sinh là bao gồm những loại thực phẩm được xử lý theo quy trình đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng; được bảo quản sạch sẽ trong suốt quá trình sản xuất, chăm sóc, đóng gói, chế biến, vận chuyển, phân phối.
Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm không phải là vấn đề của một người nào đó một ngành nào đó mà cần có sự tham gia của nhiều ngành và cần sự phối hợp của toàn xã hội.
(Ảnh minh họa)
Thế nào là an toàn thực phẩm và làm sao để đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm?
Thực trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn nạn nhức nhối của cả xã hội và để đẩy lùi vấn nạn này thì các cấp ngành liên quan cần phải có những chế tài xử lý mạnh mẽ và kiên quyết hơn nữa đối với những cơ sở sản xuất kinh doanh vi phạm để bảo vệ người tiêu dùng.
Đồng thời người tiêu dùng hãy tự biết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với những việc làm cần thiết:
- Tham khảo các kiến thức và kỹ thuật chọn thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn.
- Tìm đến các địa chỉ có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm để mua hàng đảm bảo rõ nguồn gốc, xuất xứ, đạt tiêu chuẩn cho phép từ cơ quan quản lý.
- Lựa chọn thực phẩm tươi ngon chú ý thời hạn sử dụng.
- Dùng nước sạch để sử dụng và chế biến thực phẩm.
- Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ các vật dụng nấu nướng và ăn uống.
- Thực hiện ăn chín uống sôi.
Công Sơn
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm -
Nhuận tràng Biovaccine – giải pháp tự nhiên cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Táo bón là vấn đề tiêu hóa phổ biến, gây khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Nếu không được điều trị kịp thời, nó có thể dẫn đến các biến chứng như trĩ, đau bụng, khó tiêu và nhiều bệnh lý nghiêm trọng khác. Nhuận Tràng Biovaccine là giải pháp tự nhiên, an toàn và hiệu quả, giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, hỗ trợ nhuận tràng, mang lại sự thoải mái và sức khỏe cho hệ tiêu hóa.November 20 at 9:12 am