Nâng cao nhận thức cho học sinh về an toàn thực phẩm
Phụ huynh học sinh và thầy cô cần dạy trẻ những cách nhận biết thực phẩm sạch - thực phẩm không an toàn gây hại cho sức khỏe. Trong các bữa ăn thường ngày tại nhà, bữa ăn bán trú, các bậc phụ huynh và giáo viên cần giúp trẻ nhận biết các loại thực phẩm: Thịt như thịt lợn, thịt gà...; hải sản như tôm, cua, cá hay các loại rau, củ, quả về màu sắc, hương vị và cách kết hợp giữa chúng.Trẻ cũng nên biết cách ăn khác nhau của từng loại thực phẩm và các cách chế biến như rán, luộc, làm bánh… Qua đó, nếu có dấu hiệu bất thường gì về thực phẩm, trẻ cũng có thể phát hiện và tránh sử dụng những thực phẩm không đảm bảo chất lượng, quá hạn sử dụng, không rõ xuất xứ, nguồn gốc, đồ đóng hộp bị phồng rộp.
(Ảnh minh họa)
Thực phẩm sạch cần đảm bảo màu sắc tươi tắn, đặc trưng không héo rũ, thâm đen, hoặc có màu sắc bất thường. Nhận diện một số loại hoa quả thông thường: nhìn bề mặt quả màu sắc quá bắt mắt hay lốm đốm đen, vỏ ngoài nhũn, không căng mọng, kích thước quả bất thường thì không được sử dụng.Nhận biết thực phẩm sạch qua mùi vị: Đối với các loại hải sản, đặc biệt là cá, cần dạy trẻ biết nếu cá có vị tanh hơn, thịt màu bị nhạt, là những loại có chứa nhiều chất kháng sinh. Đối với các loại thịt khác như thịt lợn, thịt gà… cần nhắc nhở trẻ nếu ăn vào có mùi vị khác lạ so với thường ngày thì cần ngừng ăn, có ý kiến với giáo viên phụ trách lớp. Tương tự đối với hoa quả cũng vậy, nếu có mùi hắc, vị ngọt gắt hoặc nhạt quá trong khi vỏ chín vàng thì cần nhắc trẻ thận trọng, không được sử dụng.
Hướng dẫn học sinh 10 nguyên tắc vàng về chuẩn bị thức ăn an toàn:
- Chọn thực phẩm tươi an toàn
- Nấu chín ki thức ăn
- Ăn ngay sau khi nấu
- Bảo quản cẩn thận thức ăn đã nấu chín
- Đun ki lại thực phẩm trước khi ăn
- Tránh lây nhiễm chéo giữa các thực phẩm sống và thực phẩm chín
- Luôn rửa tay sạch sẽ trước khi chế biến thực phẩm và trước khi ăn
- Giữ bề mặt chế biến, bếp luôn khô ráo, sạch sẽ
- Bảo vệ thực phẩm khỏi các côn trùng, các loài gặm nhấm và các loài động vật khác
- Sử dụng nguồn nước sạch
Công Sơn
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Reborn Lift – Phương pháp trẻ hóa đa điểm giúp căn chỉnh gương mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng
Phương pháp Reborn Lift được nhiều chị em lựa chọn vì mang đến giải pháp trẻ hóa toàn diện, giúp điều chỉnh các đường nét khuôn mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng, tạo nên vẻ đẹp hài hòa và tự nhiên. Sử dụng công nghệ nâng cơ đa điểm tiên tiến, Reborn Lift không chỉ giúp làn da trở nên săn chắc mà còn hỗ trợ định hình cấu trúc khuôn mặt, duy trì sự cân đối và nét tươi trẻ lâu dài.November 23 at 6:06 pm -
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm