Bệnh vảy nến, viêm da cơ địa tăng do ảnh hưởng của thực phẩm
Theo bác sĩ Phương Anh, nguyên nhân dẫn đến các bệnh trên là do bệnh nhân tiêu thụ nhiều chất béo bão hòa, acid béo omega – 6, chủ yếu trong protein từ động vật, sữa và các chế phẩm từ sữa giàu leucine, thực phẩm có chỉ số đường huyết cao như tinh bột, đường tinh chế, bánh kẹo, nước ngọt, muối tinh, thực phẩm biến đổi gen, dầu thực vật tinh luyện và rất nhiều phụ gia, chất bảo quản... Thịt động vật, đặc biệt những loại thịt đỏ, rất giàu đường sẽ thúc đẩy phản ứng viêm và tiến triển ung thư.
Nếu người tiêu dùng ăn uống những thực phẩm trên trong thời gian dài sẽ tác động xấu đến hệ tiêu hóa, tích hợp với gen, di truyền cho thế hệ sau. Đó chính là nguyên nhân quan trọng dẫn đến sự gia tăng vượt trội các bệnh lí viêm và tự miễn như (bệnh đa xơ cứng, lupus, xơ cứng bì, viêm khớp dạng thấp, vảy nến...), giảm khả năng chống nhiễm trùng cơ thể, tăng tỉ lệ bệnh ung thư, bệnh lí dị ứng, béo phì, đái tháo đường type 2, các bệnh thoái hóa thần kinh.
Theo bác sĩ da liễu thực phẩm chứa nhiều chất béo đang làm nhiều người mắc bệnh vảy nến. Ảnh minh họa.
Tỷ lệ bệnh nhân mắc các bệnh dị ứng như hen suyễn, viêm da cơ địa, dị ứng thực phẩm đã tăng lên đáng kể trong nhiều năm qua. Viêm da cơ địa là một bệnh viêm da kèm ngứa mạn tính, hay tái phát do thay đổi hệ miễn dịch.
Như vậy, việc tiêu thụ quá mức protein từ thịt, sữa và các chế phẩm từ sữa là căn nguyên chính khiến mụn trứng cá, vảy nến, viêm da cơ địa và các bệnh miễn dịch dị ứng, béo phì, ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại.
Bác sĩ Phương Anh đưa ra giải pháp làm giảm tình trạng trên: mọi người nên tăng cường sử dụng các thực phẩm như ngũ cốc nguyên cám, các loại đậu đỗ, hạt dinh dưỡng, rau xanh, củ quả, trà xanh, đậu nành... hạn chế thịt đỏ, các chế phẩm từ sữa.
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Doanh nhân Nguyễn Phương Hoa: Người kiến tạo thành công từ kiến thức và đam mê
“Thành công có công thức, thất bại có lý do” - câu nói này đã trở thành kim chỉ nam cho hành trình khởi nghiệp đầy gian nan nhưng cũng vô cùng ý nghĩa của CEO Nguyễn Phương Hoa, người sáng lập và điều hành Tập đoàn Relab Group.November 14 at 9:11 am -
Lợi ích vượt trội của sữa hạt đối với sức khỏe
Trong thời gian gần đây, sữa hạt được coi là nguồn cung cấp dinh dưỡng quan trọng đối với rất nhiều đối tượng. Vậy sữa hạt là gì? Giá trị dinh dưỡng của sữa hạt như thế nào? Các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây để giải đáp các thắc mắc trên!November 13 at 10:23 am -
Vai trò của 2’FL HMO đối với trẻ nhỏ
Trong thời gian gần đây, trong một số loại sữa công thức có bổ sung thành phần dưỡng chất quan trọng là 2’FL HMO. Vậy dưỡng chất này là gì? Có lợi cho trẻ em như thế nào? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các mẹ thông tin hữu ích về loại dưỡng chất đặc biệt này.November 13 at 10:23 am -
Sản xuất gia công sữa hạt theo yêu cầu – đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho thị trường hiện đại
Sữa hạt dần trở thành lựa chọn dinh dưỡng phổ biến, đặc biệt với những người tìm kiếm thay thế sữa động vật hoặc duy trì chế độ ăn lành mạnh. Nhu cầu sữa hạt tăng cao khi người tiêu dùng chú trọng hơn vào dinh dưỡng tự nhiên và sức khỏe bền vững. Dịch vụ gia công sữa hạt theo yêu cầu là giải pháp lý tưởng giúp các thương hiệu cung cấp sản phẩm sữa hạt chất lượng.November 13 at 10:23 am