Cà phê pha mật ong – món ngon nhiều người chưa thử
Như bạn đã biết đường và chất tạo ngọt thường dùng không chứa hoặc chỉ chứa rất ít các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Trong khi đó, mật ong được xem là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và những hợp chất giúp tăng cường sức khỏe. Ngoài ra, mật ong cũng chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, nên việc thường xuyên dùng mật ong có thể giúp hạn chế được hoạt động của các gốc tự do bên trong cơ thể, từ đó ngăn ngừa sự tổn thương các tế bào, tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Khi dùng cùng với cà phê thì mật ong còn giúp tăng cường hàm lượng dinh dưỡng trong cà phê. Vì thế, bạn có thể dùng mật ong để thay thế đường hoặc những chất tạo ngọt nhân tạo để tốt hơn cho sức khỏe.
Mật ong có thể làm thay đổi hương vị cà phê
Có thể bạn không biết, nhưng mật ong có thể giúp thay đổi và làm tăng thêm hương vị của cà phê. Trên thực tế, thì tùy thuộc vào từng loại hoa mà ong hút mật thì mật ong sẽ có những mùi vị riêng. Ví dụ như, tại Hà Giang nếu như ong hút mật của hoa kiều mạch thì hương vị mật ong khi dùng sẽ rất mạnh, nồng hơn so với mật của những loại hoa cỏ ba lá,…Tuy nhiên, ngay cả khi mật ong có vị dịu nhẹ thì cũng sẽ làm thay đổi hương vị cà phê, đây là điều mà đường hay những chất tạo ngọt hóa học khác không làm được.
Vì mật ong có thể làm thay đổi hương vị, vì thế nếu bạn lần đầu thử pha cà phê với mật ong thì bạn nên chọn những loại mật ong có hương vị dịu nhẹ để có thể làm quen với mùi vị của chúng. Khi đã quen dần thì bạn có thể tùy ý điều chỉnh lượng mật ong, loại mật ong khác nhau cho phù hợp với khẩu vị của mình.
2 thìa nhỏ mật ong cung cấp khoảng 40 calo và 12g đường
Tuy nhiên, vì trong mật ong phần lớn là hàm lượng đường nên với một số đối tượng như người bệnh tiểu đường, béo phì,…chúng có thể gây ra tác động xấu đến sức khỏe. Vì thế, khi pha chế cà phê mật ong thì bạn chỉ nên pha 2 thìa nhỏ cà phê (khoảng 14g) để khi dùng thì lượng đường và hàm lượng calo không vượt ngưỡng giới hạn của cơ thể.
Diệu Hằng
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Cơ chế hoạt động của BNV EXO trong điều trị tàn nhang
Tàn nhang là vấn đề da rất phổ biến, đây là một trong những tình trạng rối loạn sắc tố ở da rất thường gặp, khiến da xuất hiện những đốm nâu, không đều màu. Tình trạng này tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại gây tác động tiêu cực về mặt tâm lý của nhiều người, khiến họ mất dần sự tự tin.April 19 at 8:21 pm -
Một số nguyên tắc xây dựng chế độ dinh dưỡng cho người cao tuổi
Khi tuổi cao, cơ thể người già có nhiều thay đổi, các chức năng của hệ tiêu hóa, tim mạch, thần kinh, hệ miễn dịch… ngày càng suy giảm theo thời gian. Vì vậy, người cao tuổi sẽ có nguy cơ mắc đa bệnh lý như bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư, suy giảm trí nhớ… Xây dựng chế độ dinh dưỡng cân bằng, hợp lý là yếu tố rất quan trọng trong quá trình chăm sóc người cao tuổi.April 17 at 4:54 pm -
Bệnh viện quốc tế DNA ký kết hợp tác với Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch nghiên cứu phát triển công nghệ Exosome tại Việt Nam
Bệnh viện quốc tế DNA và Trung tâm Nghiên cứu y sinh - Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa triển khai ký kết hợp tác (MOU) trong nghiên cứu về sự phát triển của công nghệ Exosome tại Việt Nam.April 17 at 3:01 pm -
Trẻ hóa da toàn diện - bước “lột xác” cho một khởi đầu mới
Trẻ hóa da toàn diện là một hành trình trọn vẹn, giúp làn da trở nên giàu sức sống, cải thiện tình trạng lão hóa. Hiện nay, dịch vụ này ngày càng được lựa chọn nhiều hơn, do ảnh hưởng của thời tiết, khói bụi, ô nhiễm môi trường khiến cho tuổi thọ của làn da cũng bị ảnh hưởng đáng kể.April 16 at 5:05 pm