Các loại thực phẩm khác nhau mất bao lâu để tiêu hóa
Thức ăn tiêu hóa nhanh
Nếu bạn có nhiều thức ăn tiêu hóa nhanh, bạn có thể thấy rằng bạn đang ăn nhiều hơn mức cần thiết, vì rất nhanh sau khi bạn ăn, nó đã hết sạch và bạn lại cảm thấy đói. Loại thực phẩm này giúp bạn tăng cường năng lượng nhanh chóng - nói cách khác là làm tăng mức đường huyết. Trong khi việc tăng cường năng lượng nghe có vẻ tốt, nhưng nếu cơ thể bạn chứa đầy glucose và không sử dụng nó, phần còn lại sẽ chuyển thành chất béo.
Thức ăn tiêu hóa chậm
Thức ăn tiêu hóa chậm làm tăng lượng đường trong máu của bạn chậm hơn nhiều, mang lại năng lượng ổn định và cân bằng hơn. Nhưng nếu bạn chỉ ăn thức ăn tiêu hóa rất chậm, bạn sẽ khiến hệ tiêu hóa của bạn phải làm việc tối đa mọi lúc và nó có thể khá khó khăn đối với cơ thể của bạn.
Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo không nên trộn thức ăn nhanh và chậm trong một bữa ăn và tránh ăn thức ăn nhanh quá nhanh sau thức ăn chậm, vì quá trình tiêu hóa vẫn chưa kết thúc và để dạ dày không bị quá tải.
Thời điểm tốt nhất để chế biến thức ăn có các thành phần với thời gian tiêu hóa khác nhau là vào bữa trưa khi hệ tiêu hóa của bạn hoạt động mạnh nhất. Các bữa ăn cho bữa sáng và bữa tối nên đơn giản hơn và ưu tiên sử dụng các sản phẩm giúp tiêu hóa nhanh để bạn được tăng cường năng lượng ngay sau khi ăn sáng và để dạ dày được nghỉ ngơi vào ban đêm.
Nước đi vào ruột ngay lập tức
Nước ép trái cây rau củ: 15 - 20 phút
Rau sống: 30 - 40 phút
Rau đóng gói: 40 phút
Cá: 45 - 60 phút
Salad và dầu ăn: 1 giờ
Tinh bột, rau củ: 1,5 - 2 giờ
Ngũ cốc: 2 giờ
Sữa, phô mai: 2 giờ
Quả hạch: 3 giờ
Gà: 1,5 - 2 giờ
Thịt bò: 3 giờ
Thịt cừu: 4 giờ
Thịt lợn: 5 giờ
Theo Brightside
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 8:20 pm -
Mỡ tự thân - Nguồn tế bào gốc vô giá trong chăm sóc sức khỏe và làm đẹp
Tế bào gốc từ mô mỡ phát triển từ các tế bào trung mô và có nhiều ứng dụng trong lĩnh vực y học và khoa học sinh học, bao gồm y học tái tạo và phòng ngừa biến chứng bệnh đái tháo đường.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Nhuận tràng Biovaccine – giải pháp tự nhiên cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Táo bón là vấn đề tiêu hóa phổ biến, gây khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Nếu không được điều trị kịp thời, nó có thể dẫn đến các biến chứng như trĩ, đau bụng, khó tiêu và nhiều bệnh lý nghiêm trọng khác. Nhuận Tràng Biovaccine là giải pháp tự nhiên, an toàn và hiệu quả, giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, hỗ trợ nhuận tràng, mang lại sự thoải mái và sức khỏe cho hệ tiêu hóa.November 20 at 9:12 am