Các nhà dinh dưỡng chia sẻ 12 sản phẩm họ sẽ không bao giờ ăn

Có rất nhiều điều chúng ta có thể chưa biết về thực phẩm chúng ta ăn, nhưng điều chúng ta có thể muốn biết chắc chắn là liệu chúng ta có thể tiêu thụ sản phẩm một cách an toàn hay không.
20/12/2021 14:47

Thanh ngũ cốc

Empty

Các thanh ngũ cốc đã gắn liền với lối sống lành mạnh và được bán như một món ăn nhẹ tốt cho những ai muốn giảm cân. Nhưng các chuyên gia dinh dưỡng coi họ là những kẻ phạm tội hàng loạt, cản trở chế độ ăn uống lành mạnh. Tất cả chỉ vì chúng chứa một lượng lớn đường, muối và chất béo bão hòa. Hóa ra, không có gì  khác biệt nếu bạn ăn một thanh kẹo hoặc một thanh ngũ cốc, cả hai đều có hại như nhau.

Bánh mì nguyên cám

Empty

Bánh mì nguyên cám được làm từ các loại ngũ cốc nghiền mịn nên có màu nâu hấp dẫn. Nó được coi là một trong những loại bánh mì lành mạnh nhất, vì nó giàu chất xơ và khiến chúng ta cảm thấy no lâu hơn. Nhưng các chuyên gia dinh dưỡng khẳng định rằng bánh mì nguyên cám mua ở cửa hàng rất giàu chất bảo quản, thêm muối và đường. Bánh mì tự làm được coi là một sự thay thế tốt và lành mạnh, và cách để giữ bánh tươi lâu hơn mà không có các thành phần độc hại là chỉ cần thêm Vitamin C vào bột.

Các sản phẩm dán nhãn "ít béo" hoặc "không đường"

Empty

Trong khi các từ “Ít chất béo” hoặc “Không đường” có thể trở thành yếu tố kích thích để mua đối với những người tuân theo chế độ ăn kiêng, bản thân các chuyên gia dinh dưỡng nhận thấy những sản phẩm này không thân thiện với chế độ ăn kiêng. Các sản phẩm không chứa chất béo và đường cũng trở nên không có mùi vị , vì vậy các nhà sản xuất thêm nhiều hóa chất và chất tăng vị nhân tạo, điều này thực sự có thể làm hỏng cả chế độ ăn uống và sức khỏe của bạn.

Thịt chế biến

Empty

Thịt đã qua chế biến có chứa các chất phụ gia có hại để làm cho thịt trông hấp dẫn hơn và giúp thời hạn sử dụng của sản phẩm lâu hơn. Nó  bao gồm thịt xông khói, xúc xích, xúc xích, thịt bò bắp và thịt hộp. Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên là thịt băm cũng có thể được coi là một loại thực phẩm đã qua chế biến, vì nó cũng có thể chứa chất bảo quản. Vì vậy, thịt băm tự làm là một sự thay thế lành mạnh hơn cho thịt viên và bánh mì kẹp thịt mua ở cửa hàng , vì bạn chắc chắn về thành phần và cũng có thể kiểm soát lượng chất béo trong thịt của bạn.

Bánh gạo

Empty

Bánh gạo phồng rất hấp dẫn vì chúng không chứa đầy đủ thứ gì. Không  chất béo, không đường, không chất xơ, không khoáng chất và không calo. Nhưng các chuyên gia dinh dưỡng sẽ không bao giờ ăn chúng, vì chúng được biến thành đường gần như ngay lập tức sau khi đến hệ tiêu hóa của bạn. Chỉ số đường huyết của họ có thể tăng lên đến 82, trong khi đường tinh khiết là 100 và một bát kem là 66. Chúng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và không thể được coi là một món ăn nhẹ lành mạnh vì điều này.

Màu thực phẩm

23ef175a7ba2862f7d79df099a

Thuốc nhuộm thực phẩm không chỉ được sử dụng trong kẹo và bánh rán, chúng thậm chí còn được thêm vào một số nhãn hiệu dưa chua, cá hồi hun khói và nước xốt salad. Trẻ em là đối tượng tiêu thụ thực phẩm có màu nhân tạo nhiều nhất và nghiên cứu kết nối yếu tố này với việc tăng ADHD ở trẻ em. Trong số những tác động có hại khác có thể là trầm cảm và thay đổi tâm trạng, cũng như khó ngủ. Các nhà dinh dưỡng khuyên bạn nên tránh xa những thực phẩm có màu sắc rực rỡ.

Nước ép trái cây tại cửa hàng

Empty

Xu hướng detox nước ép trái cây xanh lấy cảm hứng từ người nổi tiếng đã và đang chinh phục tâm trí của nhiều người. Nhưng các chuyên gia dinh dưỡng lại nghi ngờ về nước ép và nước giải độc, và về loại nước ép rau xanh phổ biến nói riêng. Đầu tiên, nước trái cây có thể tương tác với các loại thuốc bạn đang dùng và tạo ra các tác dụng có hại. Thứ hai, nước ép rau xanh bán trong các cửa hàng thực sự có thể chứa một ít nước hoa quả, điều này khiến toàn bộ ý tưởng khá vô nghĩa, vì nó chứa rất nhiều đường.

Sữa đậu nành

Empty

Nữ diễn viên Blake Lively cho rằng cơ thể mặc bikini sau khi sinh của cô là cắt giảm gluten và đậu nành, và trong trường hợp này, các chuyên gia dinh dưỡng có thể đã cho cô một lời khuyên bổ ích. Các nhà khoa học giải thích rằng trong đậu nành có chứa isoflavone, có tác dụng giống như nội tiết tố nữ estrogen.

Empty

Nếu đàn ông có quá nhiều estrogen trong cơ thể, họ có thể phát triển sự phát triển của vú . Đối với phụ nữ, mức độ quá mức của estrogen có thể dẫn đến  tăng cân. Các nhà dinh dưỡng bình luận rằng họ không muốn uống sữa đậu nành vì các vấn đề nội tiết tố tiềm ẩn.

Ngũ cốc

Empty

Mặc dù ngũ cốc lạnh được coi là một loại thức ăn dễ làm và nhanh chóng, nhưng các chuyên gia dinh dưỡng sẽ không tiếc tay với nó. Điều này là do loại thực phẩm này được chế biến nhiều và chứa nhiều đường và carbs tinh chế. Bắt đầu một ngày với bữa ăn này có thể khiến lượng đường trong máu tăng cao , sau đó giảm xuống, khiến bạn thèm ăn phần khác và dẫn đến ăn quá nhiều. Để thay thế lành mạnh hơn, các chuyên gia dinh dưỡng thích ăn bột yến mạch nguyên hạt.

Trái cây đóng hộp

Empty

Nhiều thương hiệu trái cây đóng hộp có xu hướng sử dụng xi-rô làm chất bảo quản, và đây là tệ nạn mà các chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo chúng ta nên chống lại. Xi-rô có thể chứa quá nhiều đường và giá trị dinh dưỡng của trái cây giảm đáng kể vì điều này. Khuyến nghị chính là chọn trái cây đã được đóng hộp trong nước ép của chính nó thay vì trong xi-rô, để giảm lượng đường.

Mì ống tinh chế

Empty

Hầu hết mọi người thích mì ống đã qua tinh chế vì nghĩ rằng nhân lúa mì đã được chế biến theo cách mà nó tiết kiệm được tất cả các chất dinh dưỡng có trong nó. Nhưng các chuyên gia dinh dưỡng sẽ không bao giờ ăn loại mì này vì nó có  hàm lượng calo cao hơn và chứa ít chất xơ hơn. Điều này có thể khiến bạn đói sau khi ăn và kích thích ăn quá nhiều. Thay vào đó, bạn nên ăn mì ống có nhiều chất xơ, ngũ cốc nguyên hạt.

Bơ đậu phộng

6b6b155594b097316ca12773a9

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mặc dù bơ đậu phộng nguyên bản chứa nhiều thành phần hữu ích, nhưng loại bơ được bán ở hầu hết các cửa hàng có thể gây hại. Điều này là do loại bơ hạt này chứa các thành phần bổ sung như chất béo chuyển hóa, dầu thực vật và nhiều đường. Các chuyên gia dinh dưỡng chọn bơ đậu phộng từ các cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe hơn là mua từ siêu thị thông thường.

Theo Brightside

comment Bình luận

largeer