Các phương tiện vận tải không cần đăng ký khi đi đến và đi qua Thừa Thiên Huế

Các phương tiện vận tải đi đến và đi qua Thừa Thiên Huế kể cả từ vùng có dịch không cần đăng ký, phê duyệt như các hướng dẫn trước đây.

By Tuấn Hiệp/Sức Khỏe Cộng Đồng
2020/09/16 17:29
Chốt kiểm soát y tế số 6. Ảnh: Tuấn Hiệp.

Chốt kiểm soát y tế số 6. Ảnh: Tuấn Hiệp.

Chiều ngày 16/9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, vừa có thông báo một số biện pháp kiểm soát công dân về từ vùng có dịch.

Theo đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế thông báo một số biện pháp kiểm soát dịch bệnh trong tình hình mới.

Cụ thể, từ 0 giờ 0 phút ngày 17/9, dỡ bỏ các biện pháp hạn chế người và phương tiện từ tỉnh Hải Dương vào tỉnh Thừa Thiên Huế.

Các phương tiện vận tải đi đến và đi qua Thừa Thiên Huế kể cả từ vùng có dịch không cần đăng ký, phê duyệt như các hướng dẫn trước đây.

Công dân đi từ vùng có dịch vào tỉnh Thừa Thiên Huế không cần xét nghiệm PCR, không yêu cầu cách ly bắt buộc. Tuy nhiên, phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Đó là việc tiến hành đăng ký tại https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khaibao để được phê duyệt cho phép và tự chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin đăng ký. Thông tin đăng ký sẽ được chuyển về cho địa phương, đơn vị, nơi đăng ký lưu trú để theo dõi, giám sát kiểm tra sức khỏe và chấp hành các yêu cầu phòng chống dịch khi cần thiết.

Bên cạnh đó, xuất trình kết quả phê duyệt tại Chốt kiểm tra liên ngành để vào tỉnh Thừa Thiên Huế. Trường hợp vướng mắc, đề nghị liên lạc về Tổng đài 19001075 để được hướng dẫn, hỗ trợ. Nếu chưa khai báo trước qua mạng thì tiến hành kê khai tại Chốt kiểm tra (có lực lượng hướng dẫn).

Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc "OK", gồm: Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung đông người và khai báo y tế tại nơi lưu trú. Đặc biệt hạn chế tối đa tiếp xúc với người địa phương; nghiêm cấm việc tham gia các sự kiện tụ tập đông người, không đến các tụ điểm đông người như khu vui chơi giải trí, quán bar, vũ trường, karaoke, mat-xa, rạp chiếu phim, quán game online....

Nếu phát hiện thấy một trong các triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho, khó thở, đau họng... phải báo ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn.

Ngoài việc thực hiện đầy đủ các nội dung trên, khi lưu trú tại tỉnh Thừa Thiên Huế trong phạm vi thời gian từ nay đến hết ngày 1/10/2020 đối với công dân đến từ tỉnh Hải Dương và đến hết ngày 25/9/2020 đối với công dân đến từ thành phố Đà Nẵng, cần chủ động tự giác tự cách ly tại nơi cư trú, lưu trú nhằm đảm bảo sự an toàn cho cộng đồng.

Yêu cầu các cơ sở lưu trú chỉ được tiếp nhận người đến từ vùng có dịch khi đảm bảo đầy đủ các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19; thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của du khách, kịp thời báo cáo cơ sở y tế gần nhất nếu có du khách có triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho, khó thở, đau họng...

Trường hợp người từ Thừa Thiên Huế đi đến vùng có dịch để công tác, học tập, thăm thân... khi trở về Thừa Thiên Huế phải đăng ký tại địa chỉ https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khaibao để được phê duyệt (qua mạng). Đồng thời, hạn chế tham gia các sự kiện tụ tập đông người, tự theo dõi sức khoẻ nếu phát hiện thấy một trong các triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho, khó thở, đau họng... phải báo ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn.

Bài liên quan
comment Bình luận