Cách để giảm lượng đường trong máu của bạn một cách tự nhiên
Kết hợp thêm chất xơ hòa tan trong nước vào bữa ăn
Chất xơ là một loại carbohydrate không bị phân hủy và được hấp thụ từ ruột vào máu. Điều đó có nghĩa là chất xơ trong thực phẩm giàu carbohydrate sẽ không làm tăng lượng đường trong máu của bạn.
Đặc biệt, chất xơ hòa tan (hòa tan trong nước) làm chậm quá trình tiêu hóa, điều đó có nghĩa là carbohydrate được hấp thụ vẫn đi vào máu của bạn chậm hơn nhiều. Điều này giúp lượng đường trong máu thấp hơn sau bữa ăn.
Chọn ngũ cốc nguyên hạt thay vì ngũ cốc tinh chế
Khác với ngũ cốc tinh chế, ngũ cốc nguyên hạt (bao gồm các thực phẩm như: cám, gạo lứt, yến mạch, ngô, lúa mạch, sản phẩm được làm từ ngũ cốc nguyên hạt như bánh mì nguyên cám…) có nhiều lợi ích cho sức khỏe vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết như vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa.
Ngoài ra, ngũ cốc nguyên hạt cũng giàu chất xơ và chứa tinh bột tốt hấp thu chậm sẽ giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu.
Ăn và uống nhiều thực phẩm lên men
Quá trình lên men là quá trình chuyển đổi carbohydrate thành rượu hoặc axit hữu cơ. Thực phẩm lên men bao gồm dưa cải bắp, kim chi và bánh mì bột chua... Ngoài việc hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa, nghiên cứu cho thấy thực phẩm lên men có thể làm chậm quá trình hấp thụ carbohydrate, dẫn đến lượng đường trong máu sau bữa ăn thấp hơn.
Giảm lượng đường trong khẩu phần ăn
Vì đường khi vào cơ thể sẽ được hấp thụ nhanh chóng vào máu, làm cho lượng đường trong máu tăng đột biến. Theo thời gian, ăn quá nhiều đường không chỉ mắc bệnh tiểu đường mà còn cả bệnh tim, chứng mất trí nhớ và bệnh Alzheimer, béo phì, huyết áp cao và một số bệnh ung thư.
Tiêu thụ đủ vitamin D
Nếu ăn đủ vitamin D có thể tác động tích cực đến việc điều chỉnh lượng đường trong máu. Vitamin D có vai trò quan trọng trong việc cải thiện và điều chỉnh lượng đường trong máu và giảm mức HbA1c (chỉ số cho biết tình trạng glucose trong máu kết hợp với hemoglobin nhiều hay ít) ở bệnh nhân tiểu đường type 2. Vitamin D có nhiều trong các thực phẩm như cá hồi, lòng đỏ trứng, đậu phụ và sữa chua...
Theo Health
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm