Cách làm một số món ăn tăng cường vitamin D vào mùa đông
Vì sao cần phải bổ sung vitamin D vào mùa đông?
Da của chúng ta tổng hợp tự nhiên vitamin D để phản ứng với ánh sáng mặt trời, đó là lý do tại sao nó được gọi là vitamin ánh nắng mặt trời.
Nhưng những ngày mùa đông không có ánh sáng mặt trời, cơ thể chúng ta có thể không sản xuất đủ vitamin D. Vì vậy, việc bổ sung vitamin D qua chế độ ăn uống vào mùa đông là vô cùng quan trọng.
(Ảnh minh họa: Toshiko)
Cách làm một số món ăn giúp tăng cường vitamin D vào mùa đông
Cá hồi ướp lá cà ri:
Nguyên liệu: 2 miếng phi lê cá hồi; 45ml dầu; 2 thìa hỗn hợp gia vị; 10gram lá cà ri thái nhỏl; 20gram rau mùi thái nhỏ; Muối theo khẩu vị.
Cách làm:
- Cho hỗn hợp gia vị, lá cà ri thái nhỏ, rau mùi và một thìa dầu vào một cái bát nhỏ rồi trộn đều.
- Ướp phi lê cá hồi với hỗn hợp này và để riêng trong 10 - 15 phút.
- Rưới một ít dầu lên khay nướng và nướng cá mỗi mặt trong 5 phút.
- Bằng cách nướng cá hồi , các loại dầu tự nhiên và chất dinh dưỡng của cá sẽ được giữ lại.
Súp kem nấm hỗn hợp:
Nguyên liệu: 1 bát nấm thái nhỏ; 1 củ hành tây, thái hạt lựu; 2 tép tỏi, băm nhỏ; 250ml nước dùng rau; 10gram bột hạt dưa hấu; Muối và hạt tiêu cho vừa ăn; Rau mùi để trang trí; 15ml dầu.
Cách làm:
- Lấy một chiếc nồi lớn, cho dầu vào và xào hành tây cho đến khi hành chuyển sang màu trong mờ.
- Thêm tỏi và nấm vào, nấu cho đến khi nấm chuyển sang màu nâu.
- Đổ nước dùng rau vào, đun nhỏ lửa trong 15 phút.
- Thêm bột hạt dưa hấu vào và nấu thêm một phút nữa.
- Nêm muối và hạt tiêu.
- Xay hỗn hợp cho đến khi mịn rồi dùng nóng, trang trí thêm rau mùi.
Mì kem nấm
Nguyên liệu: 125gram mì ống lúa mì; 250ml sữa hạnh nhân hoặc sữa hạt điều; 15ml dầu ô liu; 2 - 3 tép tỏi, băm nhỏ; 70gram nấm thái lát; Một nhúm oregano; Một nắm húng quế khô; Muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
Cách làm:
- Luộc mì ống cho đến khi mì cứng lại, đổ nước ra rồi để riêng.
- Đun nóng dầu ô liu trong chảo ở mức lửa vừa.
- Thêm tỏi băm và nấm thái lát vào chảo và xào trong 3 - 4 phút.
- Rắc thêm lá oregano và húng quế khô.
- Đổ sữa thực vật vào chảo và đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
- Nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
- Cho mì đã nấu chín vào chảo và nấu thêm 2 - 3 phút nữa.
- Ăn mì nấm chay kem khi còn nóng.
Theo Healthshots
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm