Cách pha trà mướp đắng giúp kiểm soát bệnh tiểu đường

Một trong những lợi ích phổ biến của trà mướp đắng là khả năng điều chỉnh lượng đường trong máu, giúp kiểm soát bệnh tiểu đường hiệu quả.
14/10/2022 11:15

 

tra

Ảnh minh họa

Nguyên liệu làm trà mướp đắng

1kg mướp đắng

500ml nước

Mật ong

Cách làm trà mướp đắng

Bước 1: Sơ chế mướp đắng 

Mang 1kg mướp đắng đi rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành từng lát. 

Xếp mướp đắng đã thái vào rổ hoặc vào 1 cái khay lớn, phơi ngoài nắng từ 1 đến 2 ngày. Trong khi phơi bạn nên phủ lên mướp đắng một tấm vải hoặc tấm màn mỏng để tránh bụi. 

Bước 2: Sao đều mướp đắng

Khi thấy khổ qua đã khô, bạn hãy bắt chảo và sao đều khổ qua trên lửa để có màu nâu đẹp mắt. Chú ý để lửa vừa và đảo đều tay.

Sau khi sao trên lửa xong, đổ ra khay cho nguội sau đó bảo quản trong hộp hoặc lọ thuỷ tinh, dùng dần từ 2-3 tháng. 

Bước 3: Làm trà

Cho 5-7 lát mướp đắng khô vào cốc rồi đổ 500ml nước sôi đã chuẩn bị vào, chờ trong 2-3 phút là có thể sử dụng. 

Nếu chưa quen với vị của mướp đắng, bạn có thể thêm một ít mật ong để tạo vị. 

Lưu ý: Mướp đắng có thể có một số tác dụng phụ đối với những người bị hạ đường huyết. Đây là lý do tại sao bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thêm loại trà này vào chế độ ăn uống của mình.

Lợi ích của trà mướp đắng

Mướp đắng từ trước đến nay được coi là một loại thực phẩm tự nhiên để điều chỉnh lượng đường trong máu và quản lý bệnh tiểu đường. Trà mướp đắng cũng có thể giúp ích cho bệnh nhân tiểu đường.

Trà mướp đắng cũng có thể giúp bệnh nhân cholesterol giảm lượng cholesterol trong máu, do đặc tính chống viêm của mướp đắng.

Trà mướp đắng có thể giúp bạn giải độc gan và làm sạch ruột. 

(THEO FOOD.NDTV)

comment Bình luận

largeer