Campuchia tiến hành tiêm vaccine COVID-19 cho nhóm 12 - 17 tuổi
Ngoài Thủ đô Phnom Penh, những trẻ em trong độ tuổi 12 - 17 tại Kandal, Koh Kong và Preah Sihanouk, ba tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề của COVID-19, cũng bắt đầu được tiêm. Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết "Hiện nay, việc tiêm chủng cho trẻ em là bước quan trọng để tạo khả năng miễn dịch cộng đồng. Trẻ em như búp măng. Nếu sức khỏe của trẻ em bị tổn hại, chúng ta sẽ không có những cây tre tốt".
Do đó, với dự kiến sẽ có hai triệu thiếu niên được tiêm chủng lần này, đồng thời Campuchia cũng đang cân nhắc việc tiêm cho trẻ em 10 và 11 tuổi.

Người dân được tiêm vaccine Covid-19 tại một điểm tiêm chủng ở Phnom Penh, Campuchia, hôm 1/5 (Ảnh: Reuters)
Một số quốc gia châu Âu, như Đan Mạch, Pháp và Litva, cũng đã bắt đầu tiêm chủng COVID-19 cho trẻ em nhằm đẩy nhanh tốc độ đạt miễn dịch cộng đồng. Canada là nước đầu tiên trên thế giới phê duyệt sử dụng vaccine Pfizer-BioNTech cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ sau đó cũng cấp phép sử dụng loại vaccine này cho trẻ em 12 - 15 tuổi.
7 triệu dân trong tổng số 10 triệu người đủ điều kiện tiêm chủng COVID-19 tại Campuchia đã được tiêm vaccine AstraZeneca, Johnson & Johnson, hoặc vaccine của hai công ty Trung Quốc Sinovac và Sinopharm. Hun Sen cho biết giới chức sẽ sớm bắt đầu tiêm liều thứ ba cho những người trưởng thành đã tiêm chủng đầy đủ.
Campuchia cũng dự định tiêm kết hợp các loại vaccine. Hun Sen, người đã tiêm hai liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca, cho biết ông muốn liều thứ ba của mình là vaccine do hãng Sinovac phát triển.
Sau khi kiểm soát COVID-19 thành công vào năm ngoái, đợt bùng phát từ hồi tháng 2 đã khiến số ca nhiễm tại Campuchia ngày càng gia tăng, hiện lên đến gần 78.000, trong đó hơn 1.400 trường hợp đã tử vong.
Hôm 29/7, Campuchia áp đặt các biện pháp hạn chế mới với 8 tỉnh giáp biên giới với Thái Lan, quốc gia đang chật vật ứng phó đại dịch do biến chủng Delta tấn công dữ dội. Người lao động Campuchia tại Thái Lan cũng không được phép hồi hương.
Theo AFP

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Xác thực truy xuất nguồn gốc - 'thuốc đặc trị' chống hàng giả
Khi nền kinh tế số đang trở thành một trong những trụ cột phát triển của đất nước, thì yêu cầu về tính xác thực, minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc của hàng hóa không chỉ phục vụ công tác quản lý nhà nước mà còn là điều kiện tiên quyết để nâng cao niềm tin thị trường trong nước và hội nhập quốc tế.July 9 at 8:25 am -
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 3 at 12:01 pm -
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am