Cao Bằng xử phạt 2 cơ sở kinh doanh bánh nướng, bánh ngọt ẩm mốc, không rõ nguồn gốc xuất xứ

Đội QLTT số 4 thuộc Cục QLTT tỉnh Cao Bằng vừa kiểm tra, xử lý vi phạm 2 cơ sở kinh doanh và buộc tiêu tiêu hủy trên 220 sản phẩm hàng hóa là bánh nướng, bánh ngọt ẩm mốc.
27/09/2023 16:49

Thực hiện kế hoạch số 426/KH-QLTTCB ngày 25/8/2023 của Cục Quản lý thị trường tỉnh Cao Bằng về kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hoá phục vụ Tết Trung thu năm 2023 và kiểm tra chất lượng sản phẩm hàng hoá đến hết năm 2023. Đội QLTT số 4 chủ trì phối hợp với Phòng kinh tế - Hạ tầng và các cơ quan chức năng trên địa bàn huyện Bảo Lạc, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực huyện Bảo Lâm tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh mặt hàng bánh kẹo phục vụ Tết trung thu trên địa bàn. Qua kiểm tra đã phát hiện 2 cơ sở vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính 6 triệu đồng, buộc tiêu tiêu hủy trên 220 sản phẩm hàng hóa là bánh nướng, bánh ngọt nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, ẩm mốc tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khoẻ con người trị giá hàng hóa khoảng 5 triệu đồng. 

Empty

Bánh nướng không rõ nguồn gốc xuất xứ, bị mốc, không đảm bảo điều kiện lưu thông, Đội QLTT yêu cầu tổ chức, cá nhân vi phạm tự tiêu hủy

Kết hợp công tác kiểm tra, xử lý vi phạm, Đội QLTT số 4 đã tuyên truyền, hướng dẫn trực tiếp, ký cam kết chấp hành các quy định của pháp luật với 29 cơ sở kinh doanh trên địa bàn với các nội dung: (1) Chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong kinh doanh hàng hóa, dịch vụ. (2) Không kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn (bánh kẹo, nước uống đóng chai) không có tem nhãn, ngày sản xuất, hạn sử dụng;thực phẩm giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. (3) Không kinh doanh các mặt hàng đồ chơi trẻ em nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ, không có tem dám hợp chuẩn, hợp quy theo quy định. (4) Chấp hành các quy định về điều kiện bảo đảm an toàn chế biến thực phẩm trong kinh doanh như: có bàn, tủ, giá, kệ, thiết bị, dụng cụ để bày bán thức ăn; thức ăn được che đậy ngăn chặn bụi bẩn, côn trùng, động vật gây hại xâm nhập; sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay. Nguyên liệu, phụ gia chế biến thực phẩm phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, còn hạn sử dụng, đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định.

Empty

Công chức Đội QLTT số 4 kiểm tra hàng hóa cơ sở kinh doanh tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng

Trong thời gian tới, Đội QLTT số 4 tăng cường công tác quản lý địa bàn, chủ động phối hợp các ngành chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật thương mại, kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Gia Huy

comment Bình luận

largeer