Công dụng điều trị ho của trái cây có múi

Các loại trái cây có múi như chanh, cam, bưởi chứa nhiều Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch, điều trị cảm lạnh và ho rất hiệu quả.
19/08/2021 11:56

 

CHANH 1

Cung cấp nước

Khi bị ho và cảm lạnh, cơ thể cần nhiều nước. Do đó, ăn hoặc uống nước ép của các loại trái cây có múi là cách tốt nhất để bù nước cho cơ thể khi bị ho và cảm lạnh. Thêm vào đó, những trái cây có múi như cam, quýt còn có mùi vị thơm ngon, giúp cổ họng dễ chịu hơn.

Giàu vitamin và khoáng chất

Các loại trái cây có múi như chanh, cam, quýt chứa đầy vitamin B, vitamin C và các khoáng chất khác như kali, chất xơ, carbohydrate, rất cần thiết để bổ sung vào cơ thể khi bị ho và cảm lạnh. Các loại vitamin và khoáng chất này giúp cơ thể chống chọi sự tấn công của virus.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Tăng cường miễn dịch là một trong những lợi ích quan trọng của trái cây có múi khi bạn bị ho. Hàm lượng vitamin và khoáng chất có trong trái cây họ cam quý giúp tăng cường khả năng miễn dịch chống lại sự tấn công của vi khuẩn và vi rút, giảm các cơn đau và rát họng.

Làm dịu phổi

Khi cơn ho kéo dài, sẽ làm tổn thương phổi, gây đau tức lồng ngực. Trái cây có múi có thể làm sạch tắc nghẽn trong phổi, giúp làm dịu phổi, giảm ho hiệu quả.

Làm dịu cổ họng

Những loại trái cây họ cam quýt có thể điều trị đau họng, một triệu chứng xuất hiện khi cơ thể bị ho kéo dài. Uống nước chanh với mật ong hoặc uống nước cam trong thời gian bạn bị viêm họng là cách hiệu quả để làm dịu cổ họng.

Theo Boldsky

comment Bình luận

largeer