Đắk Lắk khám sàng lọc và tầm soát miễn phí bệnh tim cho gần 1.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Bệnh viện Tim Tâm Đức (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình khám, tư vấn bệnh tim miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

03/07/2022 10:38

Đối tượng khám là trẻ em từ 0 đến dưới 16 tuổi có nhu cầu khám tim bẩm sinh, hoặc đã được khám sàng lọc tại các sơ sở y tế trên địa bàn tỉnh nghi mắc các bệnh về tim mạch; trẻ em đã được phẫu thuật, điều trị bệnh tim bẩm sinh những năm trước có nhu cầu khám lại.

Sau khi khám sàng lọc, các trường hợp thuộc hộ nghèo và cận nghèo có chỉ định phẫu thuật được sẽ được hỗ trợ 100% chi phí phẫu thuật. Còn các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và nhà tài trợ sẽ xác minh thực tế hoàn cảnh và hỗ trợ từ 70% đến 100% chi phí phẫu thuật.

timbamssinh

Trước đó, ngày 1/7, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và Bệnh viện tim Tâm Đức cũng đã khám sàng lọc cho trẻ em nghi bị tim bẩm sinh hoặc có nhu cầu khám các bệnh về tim tại huyện Lắk. Đến chiều 2/7 đã có gần 1.000 trẻ em được khám sàng lọc, tầm soát, tư vấn tim miễn phí. Trong đó, có khoảng 60 trường hợp được các bác sĩ chỉ định phẫu thuật. Trong dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em đã vận động các đơn vị đồng hành tặng quà cho tất cả trẻ em đến khám sàng lọc tim, đồng thời hỗ trợ tiền ăn, chi phí đi lại cho trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo đi khám với mức hỗ trợ 150 ngàn đồng/em.

Theo Báo Đắk Lắk 

comment Bình luận