Dịch COVID-19: Thử nghiệm tiêm chủng cho tinh tinh và đười ươi

Vườn thú San Diego cho biết đã tiêm vắcxin ngừa COVID-19 cho 4 con đười ươi và 5 con tinh tinh. Đây là lần đầu tiên trên thế giới các loài động vật linh trưởng không phải người được tiêm vắcxin.

06/03/2021 08:31

Ban quản lý vườn thú San Diego ngày 4/3 cho biết đã tiêm vắcxin ngừa COVID-19 cho 4 con đười ươi và 5 con tinh tinh lùn, một sự kiện nổi bật trong lịch sử ngành thú y. Đây là lần đầu tiên trên thế giới các loài động vật linh trưởng không phải người được tiêm vắcxin phòng COVID-19. 

Ban quản lý vườn thú cho biết, từng cá thể linh trưởng được tiêm 2 liều vắcxin thử nghiệm của Zoetis, vốn ban đầu được thiết kế dành cho chó và mèo.

linh_truong1614913740270

Kết quả là không con nào xuất hiện  phản ứng bất lợi và đều khỏe mạnh. Trong số các cá thể linh trưởng được tiêm phòng có Karen, con đười ươi cái 28 tuổi, được chú ý nhất vườn thú do từng được phẫu thuật tim mở năm 1994.

Việc tiêm chủng cho các động vật trên được tiến hành do những quan ngại về sức khỏe động vật sau khi 8 con khỉ đột tại vườn thú Safari Park, chi nhánh của vườn thú San Diego, được phát hiện nhiễm COVID-19 hồi tháng 1 vừa qua.

Những động vật được lựa chọn tiêm nằm trong nhóm dễ có nguy cơ nhiễm virus nhất và cũng dễ tiêm chủng nhất./.

Theo TTXVN

Từ khóa Từ khóa:
Covid-19 vắc xin
comment Bình luận