Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu bạn bắt đầu ăn 2 cây đinh hương mỗi ngày?

Đinh hương là những nụ hoa màu hồng thơm chưa mở của cây đinh hương thường xanh có nguồn gốc ở Indonesia. Chúng là một trong những loại gia vị phổ biến nhất trên thế giới. Ngoài hương vị ngọt ngào mà chúng mang lại cho các món ăn được thêm vào, đinh hương còn được biết đến với các đặc tính chữa bệnh.
08/09/2022 14:58

Tăng hệ thống miễn dịch

Empty

Đinh hương là một trong những thực phẩm tốt nhất mà chúng ta có thể ăn để hỗ trợ miễn dịch, vì chúng làm tăng lượng bạch cầu trong cơ thể, giúp chúng ta chống lại nhiễm trùng. Và đó là tất cả nhờ vào vitamin C mà chúng chứa.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Empty

Đinh hương có thể được sử dụng như một phương thuốc cho các vấn đề tiêu hóa, vì chúng làm tăng tiết các enzym tiêu hóa. Chúng cũng làm giảm cảm giác buồn nôn. Chưa kể rằng đinh hương rất giàu chất xơ, giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa và giúp ngăn ngừa táo bón. Cách tốt nhất để điều trị các vấn đề tiêu hóa với đinh hương là tiêu thụ chúng ở dạng bột hoặc rang mật ong.

Làm dịu cơn đau răng

Empty

Loại gia vị này cũng có đặc tính gây tê cục bộ. Nếu bạn bị đau răng, hãy đặt một cây đinh hương phía trên chiếc răng khó chịu để loại bỏ cảm giác khó chịu cho đến khi bạn có thể đến gặp nha sĩ.

Tốt cho gan

Empty

Gan có nhiệm vụ giải độc cơ thể và chuyển hóa các loại thuốc mà chúng ta dùng. Chất eugenol có trong dầu đinh hương giúp cải thiện chức năng gan.

Giảm đau và chống viêm

Empty

Eugenol cũng cung cấp cho đinh hương các đặc tính giảm đau và chống viêm. Một cách để tận dụng lợi thế này là sử dụng loại gia vị này như một phương thuốc chữa đau đầu. Bạn có thể làm điều này bằng một trong 2 cách: tiêu thụ chúng hoặc sử dụng chúng tại chỗ. Nếu bạn thích tiêu thụ chúng, bạn có thể trộn bột đinh hương và muối mỏ với một ly sữa và uống để giảm đau đầu. Nếu bạn muốn sử dụng tại chỗ, bạn có thể ngâm đinh hương trong dầu dừa và xoa bóp thái dương để giảm đau.

Tốt cho xương và khớp

Empty

Đinh hương chứa một số nguyên tố như flavonoid, mangan và eugenol giúp tăng cường sức khỏe xương khớp. Những chất này làm tăng mật độ xương, chúng tham gia vào quá trình tạo mô xương và vận chuyển các khoáng chất lành mạnh đến xương của chúng ta.

Kháng khuẩn

Empty

Một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Buenos Aires đã đưa đinh hương vào thử nghiệm chống lại một số vi khuẩn nghiêm trọng, như E. coli và staphylococcus. Nghiên cứu cho thấy dầu đinh hương có hiệu quả trong việc loại bỏ các vi khuẩn này. Thậm chí còn có một công thức cho một loại nước súc miệng thảo dược được làm từ dầu cây trà, đinh hương và húng quế. Theo Khoa nha chu tại Đại học KU Leuven, Bỉ , loại nước súc miệng tự nhiên này có thể cải thiện sức khỏe nướu và giảm lượng vi khuẩn và mảng bám trong miệng chỉ sau 21 ngày sử dụng.

Chống oxy hóa

Empty

Đinh hương là nguồn cung cấp polyphenol trong chế độ ăn số một và mạnh nhất. Polyphenol là vi chất dinh dưỡng mà chúng ta hấp thụ khi ăn thực vật. Chúng có những lợi ích tuyệt vời cho cơ thể chúng ta: chúng làm giảm cholesterol và huyết áp, cải thiện chức năng và tính linh hoạt của động mạch, và tăng tuổi thọ.

Điều chỉnh lượng đường trong máu

Empty

Đinh hương là thực phẩm hoàn hảo cho những người có vấn đề về đường huyết, như bệnh tiểu đường, vì chúng hoạt động giống như insulin bên trong cơ thể. Chúng giúp xuất lượng đường dư thừa từ máu vào tế bào, khôi phục sự cân bằng và giữ cho lượng đường trong máu của bạn luôn ở mức kiểm soát.

Chậm quá trình đông máu

Empty

Chất eugenol có trong đinh hương được biết là có tác dụng làm chậm quá trình đông máu. Chỉ cần lưu ý rằng điều này có thể phản ứng xấu với các loại thuốc làm loãng máu. Tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn là cần thiết trước khi bạn bắt đầu kết hợp thêm đinh hương vào chế độ ăn uống của mình.

Theo Brightside

comment Bình luận

largeer