Điều gì xảy ra nếu ăn nhầm nấm mốc

Hình dung thế này: cuối cùng bạn cắn miếng bánh sandwich yêu thích đầu tiên của mình và nhận ra chiếc bánh mì đã được bao phủ trong khuôn! Điều này có thể đã xảy ra với bạn một hoặc hai lần, và bạn có thể lo lắng về những hậu quả có thể xảy ra. Và, trên thực tế, có một số cách khác nhau mà cơ thể có thể phản ứng với điều này.
10/01/2022 15:18

Một số nấm mốc có thể làm hỏng gan

Empty

Có những hóa chất độc hại có thể được tìm thấy trên nấm mốc và chúng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như tổn thương gan, nôn mửa, buồn nôn và tiêu chảy. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào một số yếu tố như hệ thống miễn dịch của bạn hoặc  tuổi tác . Một trong những chất phổ biến nhất và độc hại nhất được biết đến là aflatoxin, thậm chí có thể gây ung thư.

May mắn thay, không phải tất cả thực phẩm bị mốc đều tạo ra hóa chất này. Tuy nhiên, nó có thể được tìm thấy trên đậu phộng và ngô đồng.

Vi khuẩn bên trong nấm mốc có thể gây ra các triệu chứng ngộ độc thực phẩm

Empty

Bản thân nấm mốc không nguy hiểm và khả năng bạn thực sự bị bệnh là rất thấp. Tuy nhiên, điều có thể khiến bạn bị bệnh là vi khuẩn có thể phát triển cùng với nó. Trong trường hợp này, bạn có thể gặp các triệu chứng như nôn mửa, tiêu chảy và buồn nôn. Mức độ nặng nhẹ của chúng sẽ phụ thuộc vào loại vi khuẩn và lượng thức ăn bạn đã ăn.

Bạn có thể bị dị ứng với nấm mốc

Empty

Có một số người có phản ứng dị ứng với nấm mốc có trên thực phẩm. Nếu bạn nhạy cảm, tốt hơn hết là nên tránh xa nó, và trong trường hợp bạn ăn nhầm, hãy gọi cho bác sĩ ngay lập tức. Các triệu chứng có thể là dấu hiệu của phản ứng dị ứng là:

Ngứa và chảy nước mắt

Nổi mề đay hoặc phát ban

Thở khò khè

Chảy nước mũi hoặc nghẹt mũi

Có những loại thực phẩm có nấm mốc mà cơ thể chúng ta có thể tiêu hóa dễ dàng

Empty

Khuôn được sử dụng trong các loại pho mát khác nhau là an toàn để ăn. Trên thực tế, pho mát như gorgonzola, Roquefort và blue được tạo ra bằng cách đưa chúng vào các bào tử cụ thể trong khi camembert và brie có màu trắng. Nhưng thật không may, chúng vẫn không ổn đối với những người bị dị ứng nấm mốc.

Thực phẩm an toàn để ăn sau khi cạo bỏ nấm mốc

e71a4b5c4ca55326ec108c2d22

An toàn để chà và ăn:

Xúc xích Ý cứng và giăm bông khô sấy khô

Phô mai cứng mà nấm mốc không phải là một phần của quy trình (nếu bạn cắt bỏ ít nhất 1 inch xung quanh nó)

Phô mai được làm bằng nấm mốc nhưng có thêm nấm mốc phát triển trên đó (nếu bạn cạo bỏ phần sau)

Rau và trái cây săn chắc miễn là bạn cắt bỏ ít nhất 1 inch xung quanh

Loại bỏ:

Xúc xích và thịt xông khói

Thịt gia cầm, thịt, thịt hầm, mì ống và ngũ cốc còn sót lại đã nấu chín

Phô mai mềm, kem chua và sữa chua

Mứt và thạch

Rau mềm và trái cây

Các loại hạt, các loại đậu và bơ đậu phộng

Bánh mì và bánh nướng.

Theo Brightside

comment Bình luận

largeer