Đồng Nai: Tiếp nhận điều trị cho một bệnh nhân bị thoát vị bẹn nguy hiểm
Bệnh nhân tên T.V.C, 33 tuổi, quê tỉnh Nghệ An, nhập viện chiều 4/3 trong tình trạng vùng bẹn bìu phải có khối phồng rất to và đau. Qua thăm khám, bác sĩ nhận định đây là tình trạng thoát vị bẹn nghẹt cần phải mổ khẩn. Bệnh nhân ngay sau đó được tiến hành mổ cấp cứu.

Các bác sĩ, điều dưỡng thăm khám, chăm sóc cho bệnh nhân sau ca phẫu thuật (Ảnh: Báo Đồng Nai)
Bác sĩ Trần Minh Tâm, Khoa Ngoại, Trung tâm Y tế huyện Xuân Lộc cho hay, trong quá trình mổ, các bác sĩ ghi nhận khối thoát vị là một đoạn ruột non dài khoảng 40cm đang có dấu hiệu thiếu máu. Tuy nhiên, do được mổ kịp thời nên sau khi ủ ấm, đoạn ruột hồng trở lại và được đưa vào ổ bụng.
Điều đặc biệt là bệnh nhân có tình trạng đảo ngược phủ tạng. Tim bệnh nhân nằm ở bên phải lồng ngực thay vì bên trái như thông thường. Đây là trường hợp rất hiếm gặp với tỷ lệ 1/10 ngàn ca.
Theo bác sĩ Tâm, việc tim nằm ở bên phải lồng ngực như bệnh nhân C không làm ảnh hưởng đến chức năng của tim nên các bác sĩ không can thiệp.
Theo Báo Đồng Nai

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Thời tiết nồm ẩm - nguy cơ và cách phòng tránh bệnh cúm ở trẻ nhỏ
Thời tiết nồm ẩm là điều kiện thuận lợi cho sự sinh sôi và lây lan của virus, vi khuẩn gây bệnh, đặc biệt là các bệnh đường hô hấp như cúm. Trẻ nhỏ là đối tượng dễ bị tấn công nhất do hệ miễn dịch còn yếu.March 5 at 2:10 pm -
4 diễn giả uy tín quy tụ tại sự kiện Vivant Skin Reborn 2025
Ngày 18/2 vừa qua, Vivant Skincare đã tổ chức thành công sự kiện Vivant Skin Reborn 2025 với những bài báo cáo chất lượng từ 4 diễn giả đầu ngành, nổi bật là sự góp mặt của Mr. Richard Arregui - CEO Vivant Skincare Hoa Kỳ.March 5 at 7:43 am -
Chủ nhân giải thưởng chuyến đi Mỹ trị giá 150 triệu đồng của Vivant Skincare Việt Nam đã được hé lộ
Vivant Skincare Việt Nam vừa công bố chủ nhân may mắn của giải thưởng đặc biệt trong chương trình bốc thăm tri ân đối tác.March 4 at 4:01 pm -
Vivant Skincare Reborn - Sự kiện mở màn đầu năm có nhiều thứ “nhất” trong ngành dược mỹ phẩm
Á hậu Miss World Vietnam 2023 Huỳnh Minh Kiên, Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Hà, Á hậu Miss Vietnam 2018 Phương Nga, Hoa hậu Miss Vietnam Worldwide 2018 Bùi Lý Thiên Hương, diễn viên Bình An, The New Mentor Ngọc Ánh vừa có dịp hội ngộ tại Vivant Skin Reborn vào ngày 18/2/2025, được tổ chức bởi Vivant Skincare Vietnam.March 4 at 11:42 am