Đức: Thông báo số ca mắc cao kỷ lục kể từ khi COVID-19 bùng phát

Ảnh minh họa
Viện Robert Koch (RKI) của Đức sáng 12/1 cho biết, trong 24 giờ qua, nước này đã ghi nhận hơn 80.000 ca mắc COVID-19 mới, mức cao nhất kể từ khi dịch bùng phát gần hai năm qua. Trong khi đó, chỉ số lây nhiễm trung bình 7 ngày trên cả nước cũng lần đầu tiên vượt ngưỡng 400.
Số ca mắc COVID-19 ở Đức trong một ngày lên tới 80.430 ca, vượt mức cao kỷ lục gần 65.400 ca ghi nhận được giữa tháng 11/2021. Số ca tử vong ghi nhận được trên cả nước trong 24 giờ qua là 384 người.
Chỉ số mắc bệnh trung bình 7 ngày trên cả nước lần đầu tiên lên mức 407,5/100.000 dân, tăng mạnh so với mức 258,6 một tuần trước.
Như vậy, kể từ đầu dịch tới nay, Đức đã ghi nhận có 7,661 triệu ca mắc COVID-19 và 114.735 ca tử vong. Cũng theo RKI, số ca nhiễm biến thể Omicron ở Đức tính đến ngày 11/1 là 101.159 ca và dự kiến sẽ tiếp tục gia tăng trong những ngày tới.
Trong bối cảnh số ca nhiễm mới gia tăng mạnh, giới chức Đức cho biết các biện pháp mới phòng ngừa COVID-19 được chính quyền liên bang và các bang thông qua cuối tuần trước sẽ nhanh chóng được thực thi.
Theo Bộ trưởng Y tế liên bang Karl Lauterbach, các quy định mới sẽ sớm có hiệu lực sau khi được Quốc hội và Hội đồng liên bang phê chuẩn, có thể trong tuần tới. Tuy nhiên, ngay từ lúc này các bang đã có thể thực thi các quy định mới này.
Quy định mới sẽ bắt buộc áp dụng quy tắc 2G plus (đã tiêm đủ 2 mũi và đã khỏi vẫn cần làm xét nghiệm) tại các nhà hàng, quán rượu, quán cafe và các địa điểm văn hóa, giải trí mà không phụ thuộc vào chỉ số lây nhiễm của địa phương. Tuy nhiên, người đã tiêm mũi tăng cường sẽ được miễn quy định phải tiến hành xét nghiệm.
Đáng chú ý, quy định mới nới sẽ rút ngắn thời gian cách ly đối với cả người nhiễm (F0) và người tiếp xúc (F1). Theo đó, các trường hợp F0 và F1 chỉ cần cách ly 10 ngày (thay vì 14 ngày như hiện nay), thậm chí có thể hết cách ly sau 7 ngày khi có kết quả xét nghiệm PCR âm tính.
Đặc biệt, các trường hợp F1 không còn trong diện phải cách ly nếu họ đã tiêm nhắc lại, vừa được tiêm mũi 2 hoặc vừa khỏi bệnh (không quá 3 tháng).
Việc tiếp xúc vẫn được áp dụng quy định như trước đây, có nghĩa những người đã tiêu đủ 2 mũi hay đã khỏi bệnh được phép gặp gỡ tối đa 10 người, trong khi với người chưa tiêm chủng chỉ được phép gặp tối đa hai người từ một hộ gia đình khác.
Hiện chính quyền Thủ đô Berlin đã nhóm họp và phê chuẩn quyết định sẽ bắt đầu áp dụng luật trên từ ngày 15/1 này.
Theo Vietnam+

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Sanotact - Thương hiệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe chuẩn Đức chính thức ra mắt tại Việt Nam
Ngày 12 tháng 5 năm 2025, Thương hiệu Sanotact đến từ Cộng hòa Liên bang Đức chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam thông qua buổi lễ trang trọng tổ chức tại khách sạn Novotel Suites Hà Nội. Sự kiện có sự góp mặt của ông Johannes, đại diện Tập đoàn Sanotact toàn cầu và Ban lãnh đạo Công ty TNHH Sanotact Việt Nam, cùng đông đảo đối tác, chuyên gia ngành hàng và cơ quan truyền thông.May 19 at 9:27 am -
Long Châu hợp tác cùng Viện Công nghệ tiên tiến - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ phát triển dược phẩm bảo vệ sức khỏe người Việt
Với cam kết mạnh mẽ về sự minh bạch và chất lượng, hướng đến một cộng đồng khỏe mạnh và bền vững, FPT Long Châu, Viện Công nghệ tiên tiến thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chính thức ký kết hợp tác nhằm thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng công nghệ dược liệu tiên tiến phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.May 16 at 5:12 pm -
Những nụ cười mát lành giữa trưa hè từ xe nước miễn phí của Long Châu
Giữa những ngày hè nắng như đổ lửa, hình ảnh đội ngũ Long Châu đứng phát từng chai nước mát cho người đi đường đã trở thành điểm sáng tưới mát lòng người giữa phố phường oi ả. Không ồn ào, không phô trương, hành động nhỏ ấy lại chứa đựng nghĩa cử lớn – một cách giản dị mà đầy nhân văn để Long Châu tiếp tục lan tỏa sứ mệnh vì sức khỏe và sự an yên của cộng đồng.May 16 at 3:48 pm -
So sánh cấy chỉ Nano GV se khít vùng kín với Laser và tiểu phẫu cắt may
Se khít vùng kín, trẻ hóa cô bé ngày càng trở nên thông dụng nhờ công nghệ hiện đại, thực hiện nhanh, hiệu quả lâu dài mà không tốn nhiều chi phí. Lựa chọn phương pháp nào tối ưu mang lại hiệu quả bền vững và hạn chế xâm lấn là điều chị em phụ nữ nào cũng quan tâm.May 15 at 2:01 pm