FO sau khi điều trị COVID-19 không nên ăn món gì?

Giai đoạn hậu COVID-19 cần đặc biệt chú ý đến chế độ dinh dưỡng để thúc đẩy quá trình phục hồi sau nhiễm.
24/03/2022 10:02
long

F0 sau khi điều trị COVID-19 không nên ăn các thực phẩm có nhiều cholesterol.(Ảnh minh họa)

Người nhiễm SARS-CoV-2 thường có diễn biến thất thường và phức tạp. Ở giai đoạn đầu của bệnh, bệnh diễn biến chậm, âm thầm và không có triệu chứng nhưng sau đó có rất nhiều ca bệnh đột ngột, diễn biến nặng phải thở oxy, thở máy hoặc hỗ trợ tuần hoàn hô hấp, suy chức năng đa cơ quan, thậm chí là tử vong. Đặc biệt là ở những người cao tuổi, người có bệnh nền hoặc người bị suy giảm miễn dịch…

Theo Bộ Y tế, để hạn chế bệnh diễn biến nặng và nguy kịch, người bệnh cần được theo dõi thường xuyên và có chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ.

Ngoài việc tăng cường các loại thực phẩm trên vào chế độ ăn uống trong giai đoạn phục hồi, người mắc COVID-19 cần lưu ý những điều sau để thực hiện chế độ ăn uống hiệu quả hơn:

Ưu tiên các sản phẩm như: thịt, cá, trái cây, rau… tươi sống, mới thu hoạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hạn chế các sản phẩm đóng gói, thực phẩm chế biến sẵn.

F0 sau khi điều trị COVID-19 không nên ăn các thực phẩm có nhiều cholesterol như: nội tạng động vật, óc...

man

Hậu COVID-19 hạn chế ăn mặn.(Ảnh minh họa)

Nên ăn ít nhất 3 bữa cá/1 tuần, 3 quả trứng/1 tuần và uống thêm sữa từ 1-2 cốc/ngày.

Không ăn mặn và các loại thực phẩm có nhiều muối như giò, chả, xúc xích, đồ hộp, đồ biển, đồ khô, các thực phẩm muối chua… 

- Hạn chế các loại thực phẩm, đồ uống có nhiều gas. Không nên uống nước trước hoặc trong bữa ăn.

(Theo Laodong)

comment Bình luận

largeer