Hà Nội tăng cường công tác tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2023
Theo đó, các đơn vị tổ chức thông tin, tuyên truyền, giáo dục kiến thức về an toàn thực phẩm và các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm tập trung vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu, bánh kẹo; tuyên truyền cho người tiêu dùng.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố đề nghị phòng y tế, TTYT các quận, huyện, thị xã phối hợp với các đơn vị liên quan trên địa bàn tăng cường kiểm tra, giám sát, truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm không đảm bảo theo quy định và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.
Đồng thời, phòng y tế, TTYT các quận, huyện, thị xã phối hợp với các đơn vị y tế chuẩn bị nhân lực, vật lực, phương tiện để kịp thời khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra.
Đối với cơ sở sản xuất thực phẩm, nhất là cơ sở sản xuất bánh Trung thu:
- Phổ biến, tuyên truyền các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ; kiến thức, thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất thực phẩm, chế biến thực phẩm theo quy định.
- Các quy định về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm; quy định về sử dụng phụ gia, hương liệu, bao bì thực phẩm, ghi nhãn sản phẩm; đăng ký bản tự công bố sản phẩm, bảo quản sản phẩm thực phẩm.
Đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là cơ sở kinh doanh bánh Trung thu:
- Tuyên truyền các quy định về điều kiện vệ sinh nơi bày bán sản phẩm, thực phẩm, tự công bố sản phẩm theo quy định, thực hành vệ sinh cá nhân của người kinh doanh thực phẩm.
- Các cơ sở kinh doanh bánh trung thu phải đảm bảo nơi trung bày, kinh doanh và bảo quản bánh nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để bánh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng; không để bánh trung thu cùng các hàng hóa khác. Tuyệt đối không bán bánh quá hạn sử dụng, bánh mốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm.
Đối với người tiêu dùng, tuyên truyền về quyền lợi và nghĩa vụ trong sử dụng thực phẩm; hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn, chỉ mua và sử dụng thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; không sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục.
Thu Hằng
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Reborn Lift – Phương pháp trẻ hóa đa điểm giúp căn chỉnh gương mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng
Phương pháp Reborn Lift được nhiều chị em lựa chọn vì mang đến giải pháp trẻ hóa toàn diện, giúp điều chỉnh các đường nét khuôn mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng, tạo nên vẻ đẹp hài hòa và tự nhiên. Sử dụng công nghệ nâng cơ đa điểm tiên tiến, Reborn Lift không chỉ giúp làn da trở nên săn chắc mà còn hỗ trợ định hình cấu trúc khuôn mặt, duy trì sự cân đối và nét tươi trẻ lâu dài.November 23 at 6:06 pm -
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm