Hà Nội tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục
Theo đó, để đảm bảo an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục, Sở Y tế Hà Nội đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục phối hợp Phòng Y tế, Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã tăng cường truyền thông cho nhà trường, phụ huynh, học sinh sử dụng thực phẩm rõ ràng nguồn gốc, xuất xứ, chỉ mua sản phẩm của các cơ sở thực phẩm đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể tại các cơ sở giáo dục; Hạn chế học sinh, phụ huynh mang thức ăn, đồ uống bên ngoài vào trường, lớp học gây khó khăn cho công tác quản lý an toàn thực phẩm tại cơ sở giáo dục. Tổ chức lưu mẫu thực phẩm theo quy định tại các bếp ăn tập thể của cơ sở giáo dục trên địa bàn.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp các đơn vị liên quan tăng cường công tác truyền thông an toàn thực phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm trong cơ sở giáo dục; tăng cường kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm học đường; hướng dẫn chuyên môn công tác an toàn thực phẩm cho Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm cơ sở giáo dục trên địa bàn. Đồng thời, phối hợp Trung tâm cấp cứu 115, các bệnh viện trên địa bàn, nắm bắt thông tin về trường hợp cần can thiệp y tế liên quan an toàn thực phẩm để xử lý kịp thời.
Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã phối hợp Phòng Y tế tham mưu UBND quận, huyện, thị xã trong công tác quản lý an toàn thực phẩm nói chung và đảm bảo an toàn thực phẩm cơ sở giáo dục nói riêng; chú trọng công tác truyền thông, kiểm tra, giám sát việc đảm bảo an toàn thực phẩm cơ sở giáo dục trên địa bàn theo phân cấp. Kiểm tra, giám sát các cơ sở thực phẩm xung quanh khu vực trường học. Báo cáo khẩn cấp thông tin các trường hợp liên quan sự cố an toàn toàn thực phẩm về Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội.
Đối với Trung tâm cấp cứu 115, các bệnh viện trong và ngoài công lập thuộc Sở Y tế thực hiện tiếp nhận, cấp cứu bệnh nhân liên quan đến sự cố an toàn thực phẩm nhanh chóng và báo cáo khẩn cấp về Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội để có các biện pháp điều tra, xử lý theo quy định.
Thu Hằng
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hành trình 20 năm “giữ lửa” nghề bún truyền thống
Chính thức ra nhập thị trường bún từ năm 2004, sau 20 năm trải qua bao khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, đến nay bà Nguyễn Thị Bính, chủ thương hiệu bún Nguyễn Bính vẫn quyết tâm theo đuổi nghề làm bún sạch truyền thống, gây dựng được tên tuổi và vị trí của mình đối với người tiêu dùng Việt Nam.May 10 at 11:03 pm -
Điều trị sẹo bằng công nghệ độc quyền có trong Dermafactor
Sẹo được hình thành khi có vết thương xuất hiện trên bề mặt da hoặc trong các mô sâu, sẹo ở các mô sâu sẽ ảnh hưởng nhiều đến chức năng của mô đó, sẹo xấu không chỉ ảnh hưởng đến chức năng mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Đặc biệt khi sẹo xấu (sẹo lồi, sẹo phì đại, sẹo lõm,...) hình thành sẽ gây rất nhiều khó khăn cho quá trình điều trị.May 10 at 2:19 pm -
CALCIUM MAX D3 - Nguồn canxi hữu cơ tinh túy từ đại dương
Canxi là một trong những khoáng chất vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Trên thực tế, có nhiều cách khác nhau để bổ sung canxi. Trong đó, sử dụng CALCIUM MAX D3 được xem là giải pháp hiệu quả và an toàn hiện nay, bởi đây là sản phẩm cung cấp canxi hữu cơ tuyệt vời, nhờ thành phần chiết xuất từ tảo biển đại dương.May 9 at 2:38 pm -
Herbalife Việt Nam được vinh danh "Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2024"
Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất vừa được vinh danh giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng 2024” bởi Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF).May 8 at 3:37 pm