Hà Nội tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục
Theo đó, để đảm bảo an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục, Sở Y tế Hà Nội đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục phối hợp Phòng Y tế, Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã tăng cường truyền thông cho nhà trường, phụ huynh, học sinh sử dụng thực phẩm rõ ràng nguồn gốc, xuất xứ, chỉ mua sản phẩm của các cơ sở thực phẩm đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể tại các cơ sở giáo dục; Hạn chế học sinh, phụ huynh mang thức ăn, đồ uống bên ngoài vào trường, lớp học gây khó khăn cho công tác quản lý an toàn thực phẩm tại cơ sở giáo dục. Tổ chức lưu mẫu thực phẩm theo quy định tại các bếp ăn tập thể của cơ sở giáo dục trên địa bàn.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp các đơn vị liên quan tăng cường công tác truyền thông an toàn thực phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm trong cơ sở giáo dục; tăng cường kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm học đường; hướng dẫn chuyên môn công tác an toàn thực phẩm cho Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm cơ sở giáo dục trên địa bàn. Đồng thời, phối hợp Trung tâm cấp cứu 115, các bệnh viện trên địa bàn, nắm bắt thông tin về trường hợp cần can thiệp y tế liên quan an toàn thực phẩm để xử lý kịp thời.
Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã phối hợp Phòng Y tế tham mưu UBND quận, huyện, thị xã trong công tác quản lý an toàn thực phẩm nói chung và đảm bảo an toàn thực phẩm cơ sở giáo dục nói riêng; chú trọng công tác truyền thông, kiểm tra, giám sát việc đảm bảo an toàn thực phẩm cơ sở giáo dục trên địa bàn theo phân cấp. Kiểm tra, giám sát các cơ sở thực phẩm xung quanh khu vực trường học. Báo cáo khẩn cấp thông tin các trường hợp liên quan sự cố an toàn toàn thực phẩm về Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội.
Đối với Trung tâm cấp cứu 115, các bệnh viện trong và ngoài công lập thuộc Sở Y tế thực hiện tiếp nhận, cấp cứu bệnh nhân liên quan đến sự cố an toàn thực phẩm nhanh chóng và báo cáo khẩn cấp về Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội để có các biện pháp điều tra, xử lý theo quy định.
Thu Hằng
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm