Hà Nội: Thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 từng tiếp xúc với giám đốc Hacinco nhiễm Covid-19
Thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, một người từng tiếp xúc với giám đốc Hacinco nhiễm Covid-19
Tối 13/5, CDC Hà Nội đã thông tin thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới gồm 1 F1 BN3634 liên quan Đà Nẵng; 1 F1 của BN3659 (BN người Áo trên chuyến VN160 ngày 29/4).
Cụ thể, trường hợp thứ 1 là BN3727 là Lê Vinh V. (nam, sinh năm 1979, địa chỉ: tòa S2, chung cư Vinhomes Skylake Phạm Hùng, Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm). Bệnh nhân là F1 của BN3634 liên quan Đà Nẵng.

Lực lượng y tế tiến hành lấy mẫu các trường hợp tiếp xúc
Ngày 4/5, bệnh nhân có gặp BN3634 tại văn phòng công ty Hacinco (Thanh Xuân), và ngày 11/5 có gặp trong cuộc họp tại KĐT Hồng Hà Ecocity, Thanh Trì.
Ngày 12/5, bệnh nhân được TTYT Thanh Trì lấy mẫu tại công ty và chuyển cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục -Quốc phòng An ninh, Đại học Quốc Gia Hà Nội, Thạch Thất. Ngày 13/5 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Toà chung cư Center Point bị phong toả sau khi phát hiện ca bệnh.
Trường hợp thứ 2 là BN3728: Trịnh Huệ N. (sinh năm 1981. Địa chỉ: Khách sạn Hanoi Nostalgia Hotel & Spa, 13-15 Lương Ngọc Quyến, Hàng Buồm, Hoàn Kiếm). Bệnh nhân là F1- bạn gái của BN3659, sau khi BN3659 về từ Đà Nẵng trên chuyến VN160 có gặp và ở cùng BN N. tại khách sạn từ ngày 29/4 đến nay.
Sau khi có thông trên chuyến bay có hành khách dương tính, BN3659 cùng BN N. đã chủ động khai báo y tế và tự cách ly tại Khách sạn từ ngày 2/5.
Ngày 3/5, BN được TTYT quận Hoàn Kiếm lấy mẫu XN Lần 1 (kết quả âm tính). Ngày 13/5, sau khi BN3659 có kết quả dương tính; Bệnh nhân được TTYT Hoàn Kiếm lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính.
Như vậy, tính đến tối ngày 13/5, có thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến cặp vợ chồng về từ Đà Nẵng ngày 2/5 tại toà nhà Center Point 27 Lê Văn Lương.
Trước đó, theo công bố của Bộ Y tế, bệnh nhân N.T.T.H. (BN 3633), sinh năm 1979 (vợ); Bệnh nhân N.V.T. (BN 3634), sinh năm 1977 (chồng).
Địa chỉ: Đơn nguyên 2, Tòa nhà Center Point, 27 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, có tiền sử đi du lịch tại Đà Nẵng từ 30/4 - 2/5/2021.
Ngày 8/5, người vợ xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh; đến 9/5 có đi khám sàng lọc tại Phòng khám đa khoa Thu Cúc (216 Trần Duy Hưng), nhưng sau đó đã đi về.
Ngày 12/5, người chồng tiếp tục xuất hiện triệu chứng, nên cả 2 vợ chồng BN đi khám tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô, được lấy mẫu làm xét nghiệm cho kết quả dương tính (phương pháp GenExpert).
Hai mẫu bệnh phẩm của 2 trường hợp trên đã được TTYT Hai Bà Trưng chuyển về CDC Hà Nội để xét nghiệm có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.
Nguyễn Mai (Theo danviet)

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Xác thực truy xuất nguồn gốc - 'thuốc đặc trị' chống hàng giả
Khi nền kinh tế số đang trở thành một trong những trụ cột phát triển của đất nước, thì yêu cầu về tính xác thực, minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc của hàng hóa không chỉ phục vụ công tác quản lý nhà nước mà còn là điều kiện tiên quyết để nâng cao niềm tin thị trường trong nước và hội nhập quốc tế.July 9 at 8:25 am -
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 3 at 12:01 pm -
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am