Hà Nội: Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm dịp cao điểm - Tết Trung thu
Sở Y tế Hà Nội là đơn vị thường trực Ban chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm Thành phố đề nghị Sở Công thương, Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã chỉ đạo các đơn vị chức năng trên địa bàn triển khai một số nội dung sau:
Trong thời gian giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID - 19
Chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền đảm bảo An toàn thực phẩm trong dịp Tết trung thu, lồng ghép tuyên truyền phòng chống dịch COVID - 19. Nội dung tuyên truyền cho các đối tượng sau:
- Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm: Thực hiện nghiêm các quy định về điều kiện bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản, vận chuyển. Thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID - 19 trong sản xuất như nguyên tắc 3 tại chỗ, một cung đường 2 điểm đến.
Bánh trung thu
- Đối với người tiêu dùng: Hướng dẫn việc lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn; chỉ mua và sử dụng thực phẩm, phụ gia thực phẩm có nhãn mác đầy đủ, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục, không đúng đối tượng, liều lượng theo quy định của Bộ Y tế.
Đặc biệt lưu ý kiểm tra nguồn gốc xuất xứ và hạn sử dụng khi mua sản phẩm thực phẩm qua hình thức trực tuyến.
- Chuẩn bị phương án, lực lượng thường trực phương tiện, vật tư hóa chất để sẵn sàng cấp cứu và điều trị bệnh nhân khi xảy ra ngộ độc thực phẩm, thực hiện biện pháp phòng ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm.
Trong thời gian không giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID - 19
Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đảm bảo An toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, lưu thông sản phẩm thực phẩm và chủ động thực hiện biện pháp phòng chống dịch COVID - 19.
Triển khai các hoạt động kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, trong đó tập trung ưu tiên các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo, chợ đầu mối.
- Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và công khai tên cơ sở, địa chỉ, sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng. Trong quá trình triển khai phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID - 19 phù hợp với tình hình thực tế.
Sở Y tế đề nghị Sở Công thương, Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã căn cứ nội dung trên triển khai thực hiện, sau khi kết thúc gửi báo cáo kết quả về Sở Y tế tổng hợp báo cáo UBND Thành phố và Bộ Y tế theo quy định.
Đơn vị nhận báo cáo Chi cục ATVSTP - Số 35 Trần Bình - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội. ĐT, Fax 043.7759839. Email: [email protected].
Nguyễn Phương
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hành trình 20 năm “giữ lửa” nghề bún truyền thống
Chính thức ra nhập thị trường bún từ năm 2004, sau 20 năm trải qua bao khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, đến nay bà Nguyễn Thị Bính, chủ thương hiệu bún Nguyễn Bính vẫn quyết tâm theo đuổi nghề làm bún sạch truyền thống, gây dựng được tên tuổi và vị trí của mình đối với người tiêu dùng Việt Nam.May 10 at 11:03 pm -
Điều trị sẹo bằng công nghệ độc quyền có trong Dermafactor
Sẹo được hình thành khi có vết thương xuất hiện trên bề mặt da hoặc trong các mô sâu, sẹo ở các mô sâu sẽ ảnh hưởng nhiều đến chức năng của mô đó, sẹo xấu không chỉ ảnh hưởng đến chức năng mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Đặc biệt khi sẹo xấu (sẹo lồi, sẹo phì đại, sẹo lõm,...) hình thành sẽ gây rất nhiều khó khăn cho quá trình điều trị.May 10 at 2:19 pm -
CALCIUM MAX D3 - Nguồn canxi hữu cơ tinh túy từ đại dương
Canxi là một trong những khoáng chất vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Trên thực tế, có nhiều cách khác nhau để bổ sung canxi. Trong đó, sử dụng CALCIUM MAX D3 được xem là giải pháp hiệu quả và an toàn hiện nay, bởi đây là sản phẩm cung cấp canxi hữu cơ tuyệt vời, nhờ thành phần chiết xuất từ tảo biển đại dương.May 9 at 2:38 pm -
Herbalife Việt Nam được vinh danh "Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2024"
Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất vừa được vinh danh giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng 2024” bởi Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF).May 8 at 3:37 pm