Hà Tĩnh: Cứu sống một bệnh nhân bị ngừng tuần hoàn, nhồi máu cơ tim và suy đa tạng
Trung tâm Y tế thành phố Hà Tĩnh tiếp nhận bệnh nhân T.P.M. (trú tại TP. Hà Tĩnh) trong tình trạng khó thở, đau ngực dữ dội, tím tái, huyết áp tụt. Ngay sau đó, bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.
Ngay khi vào Khoa Cấp cứu - Chống độc được khoảng 3 phút, bệnh nhân bị ngừng tuần hoàn. Các bác sĩ đã nhanh chóng cấp cứu ngừng tuần hoàn cho bệnh nhân theo phác đồ.

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân
Với sự nỗ lực của các y, bác sĩ, bệnh nhân được hồi phục tuần hoàn và nhanh chóng được hội chẩn chuyên khoa về tim mạch.
Qua hội chẩn, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị sốc tim, nhồi máu cơ tim, suy đa tạng nên được chỉ định can thiệp mạch vành và đặt một stent động mạch vành. Sau can thiệp, bệnh nhân duy trì 3 thuốc vận mạch liều cao, thở máy và được chuyển lên Khoa Hồi sức tích cực để điều trị.
Tại Khoa Hồi sức tích cực, bệnh nhân tiếp tục được lọc máu liên tục, dùng kháng sinh để hỗ trợ các tạng. Bệnh nhân dần hồi phục, tỉnh táo, huyết động ổn định và được rút ống nội khí quản, ngừng thở máy, ngừng thuốc vận mạch.
Đến nay, bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo, không còn đau ngực, không sốt và có thể tự ăn, dự kiến có thể xuất viện trong một vài ngày tới.
Bác sĩ Phạm Hữu Đà, Trưởng Khoa Tim mạch cho biết: Đây là một ca bệnh rất nặng, phải can thiệp mạch vành, đặt stent để cấp cứu cho người bệnh. Nhờ sự phối hợp kịp thời, nhịp nhàng giữa các khoa chuyên môn nên bệnh nhân đã được cứu sống.
Qua đây, bác sĩ Đà cũng khuyến cáo, những người bệnh khi có các dấu hiệu của bệnh lý tim mạch cần sớm đến cơ sở y tế để cơ hội cứu sống càng cao.
Mạnh Hà

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Xác thực truy xuất nguồn gốc - 'thuốc đặc trị' chống hàng giả
Khi nền kinh tế số đang trở thành một trong những trụ cột phát triển của đất nước, thì yêu cầu về tính xác thực, minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc của hàng hóa không chỉ phục vụ công tác quản lý nhà nước mà còn là điều kiện tiên quyết để nâng cao niềm tin thị trường trong nước và hội nhập quốc tế.July 9 at 8:25 am -
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 3 at 12:01 pm -
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am