Hà Tĩnh phát hiện và tạm giữ gần 1.000 kg thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ
Trong những năm gần đây, “thực phẩm bẩn” luôn là một trong những vấn đề được toàn xã hội quan tâm hàng đầu. Công tác đấu tranh phòng, chống thực phẩm bẩn luôn được các cấp, các ngành xác định là nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm. Thời điểm Tết Nguyên đán cận kề, nhu cầu tiêu thụ hàng hóa nói chung, tiêu thụ thực phẩm nói riêng đều tăng mạnh. Lợi dụng tình hình đó, các đối tượng vi phạm cố tình trà trộn các sản phẩm không đảm bảo chất lượng vào thị trường dịp Tết, tiềm ẩn rất nhiều rủi ro đến sức khỏe con người.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường, UBND tỉnh về việc thực hiện cao điểm đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Đội Quản lý thị trường số 6 đã đẩy mạnh công tác cài cắm cơ sở, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng khác trong phát hiện, xử lý vi phạm.
Ngày 2/1/2023, Đội Quản lý thị trường số 6 phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tiến hành khám xe ô tô tải mang biển số 89C - 237.61 do ông Đinh Văn Chung (Địa chỉ: Xã Khánh Hải, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) điều khiển. Qua kiểm tra, phát hiện 960 kg sản phẩm động vật đông lạnh (sách bò) đã đổi màu và bốc mùi hôi thối. Tại thời điểm kiểm tra, số hàng hóa trên không có bất cứ giấy tờ, hóa đơn, chứng từ hoặc thông tin nào khác chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa. Ông Đinh Văn Chung khai nhận số hàng này là của ông, do ông mua gom trôi nổi trên thị trường sau đó vận chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh để tiêu thụ tại các cơ sở kinh doanh ăn uống thì bị các lực lượng chức năng phát hiện, xử lý.

Trước đó, ngày 26/12/2022, Đội Quản lý thị trường số 6 cũng đã phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, khám xe ô tô tải mang biển số 89C - 259.96 đang di chuyển theo chiều từ Bắc vào Nam đi qua địa phận tỉnh Hà Tĩnh. Phương tiện do ông Lê Ngọc Hiếu (Địa chỉ: xã Chí Tân, huyện khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) điều khiển. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 3.120 kg sản phẩm động vật đông lạnh (nội tạng, da, xương, mỡ bò) đã đổi màu và bốc mùi hôi thối. Số hàng hóa này hoàn toàn không có bất cứ căn cứ nào để xác định nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Quản lý thị trường số 6 đã xác định được số hàng này là của ông Nguyễn Duy Anh (Địa chỉ: Tổ 2, khu phố 7, Trần Quang Diệu, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) mua về để kinh doanh.
Đội đã củng cố hồ sơ, trình cấp có thẩm quyền ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 02 đối tượng nêu trên về hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; phạt hành chính với tổng số tiền 52 triệu đồng, buộc tiêu hủy trên 04 tấn sản phẩm động vật đông lạnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ có giá trị gần 67 triệu đồng.
Việc tiêu hủy hàng hóa vi phạm được các đối tượng vi phạm thực hiện dưới sự giám sát của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương, đảm bảo không ảnh hưởng đến môi trường và đúng quy định của pháp luật. Tất cả các chi phí liên quan đến việc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đều do các đối tượng vi phạm chi trả.
Tiến Vương

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hai ông lớn bất động sản và y tế hợp tác xây dựng bệnh viện nghìn giường, khám chữa bệnh đa khoa và chuyên sâu ung bướu công nghệ cao
Là khu đô thị xanh, hiện đại bậc nhất TP.HCM Hồ Chí Minh, Công ty Phú Mỹ Hưng đã dành “khu đất vàng” đắt giá để chào đón Hệ thống BVĐK Tâm Anh đầu tư xây dựng bệnh viện hiện đại nghìn giường với công nghệ khám chữa bệnh đẳng cấp quốc tế, góp phần hoàn thiện hệ sinh thái tiện ích phục vụ cư dân khu đô thị và người dân thành phố.April 19 at 10:18 am -
Tập đoàn Amway ra mắt bộ giải pháp chăm sóc tóc và da đầu hoàn toàn mới
Hôm nay, thương hiệu chăm sóc tóc Satinique, thuộc Tập đoàn Amway vừa ra mắt bộ giải pháp chăm sóc tóc và da đầu hoàn toàn mới. Với công thức cải tiến vượt trội, chứa các dưỡng chất từ thực vật an toàn và dịu nhẹ, Satinique mang đến hiệu quả chăm sóc tối ưu, giúp mái tóc khỏe mạnh, bóng mượt và tràn đầy sức sống.April 17 at 4:46 pm -
Long Châu đồng loạt phủ cờ Tổ quốc ở hơn 2025 nhà thuốc trên toàn quốc nhân dịp lễ 30/4 - 1/5
Những ngày tháng Tư, khắp các tuyến đường, con phố trên cả nước dần nhuộm đỏ sắc cờ. Người người, nhà nhà đều háo hức chuẩn bị đón chào dịp lễ trọng đại – kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025). Hòa trong không khí ấy, hệ thống hơn 2000 nhà thuốc Long Châu trên toàn quốc đồng loạt trang trí, treo cờ Tổ quốc rực rỡ.April 15 at 2:19 pm -
Meijibio Healing Retreat: Hành trình chữa lành cho sức khỏe thân – tâm – trí
Trong nhịp sống hiện đại đầy áp lực, con người ngày càng ý thức rõ hơn về nhu cầu chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện, không chỉ là chữa bệnh, mà còn là phòng ngừa, phục hồi và tái tạo năng lượng sống. Từ đó, khái niệm Healing Retreat – hành trình chữa lành dần trở thành xu hướng mới trên toàn cầu, đặc biệt với những ai đang tìm kiếm sự cân bằng sâu sắc giữa thể chất và tinh thần.April 15 at 10:06 am