Hải Phòng: Cứu nạn kịp thời nữ du khách bị sóng cuốn trôi khi tắm biển
Cụ thể, hồi 6h45 ngày 30/6, Đồn Biên phòng Đồ Sơn nhận được tin báo của về việc một du khách gặp nạn khi tắm biển.
Theo đó, khoảng 5h cùng ngày, bà N.T.G (sinh năm 1976, trú Văn Đẩu, Kiến An, Hải Phòng) đi tắm biển buổi sáng (có mặc áo phao bảo hộ) ở khu vực đầu bãi tắm đoàn 295 về phía Đền Bà Đế.
Do sóng to, gió to, bà G bị cuốn ra ngoài và trôi dạt về phía sau đền Bà Đế cách khoảng 1 hải lý, không bơi được vào bờ có biểu hiện đuối sức.

Du khách gặp nạn khi đang tắm biển (Ảnh: Thongtinhaiphong.gov)
Sau khi nhận được tin báo, đơn vị đã điều động lực lượng, phương tiện ra khu vực nạn nhân đang trôi dạt để cứu nạn.
Đến 7h11, lực lượng cứu nạn của đơn vị đã tiếp cận được vị trí nạn nhân, cứu vớt nạn nhân đưa lên xuồng và đưa vào cảng cá Ngọc Hải 2. Khi vào đến bờ, bà G rất mệt, chân bị chuột rút không tự đi được.
Cán bộ Trạm kiểm soát Biên phòng Bến Xăm đã đưa bà G về trạm, cử quân y cùng với nhân viên nhà khách và gia đình chăm sóc. Đến 7h30 cùng ngày, sức khoẻ của bà G đã ổn định, đơn vị đã bàn giao cho gia đình đưa về nhà khách an toàn.
Sau sự việc, gia đình bà G có thư cảm ơn cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Đồ Sơn, Trạm Kiểm soát Biên phòng Bến Xăm đã kịp thời cứu giúp, đảm bảo an toàn cho du khách.
Theo Thongtinhaiphong.gov

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Xác thực truy xuất nguồn gốc - 'thuốc đặc trị' chống hàng giả
Khi nền kinh tế số đang trở thành một trong những trụ cột phát triển của đất nước, thì yêu cầu về tính xác thực, minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc của hàng hóa không chỉ phục vụ công tác quản lý nhà nước mà còn là điều kiện tiên quyết để nâng cao niềm tin thị trường trong nước và hội nhập quốc tế.July 9 at 8:25 am -
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 3 at 12:01 pm -
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am