Hành trình phục hồi của bệnh nhân sau tai nạn sạt lở đất
Tuy nhiên, 3 ngày sau mổ, anh N xuất hiện sốt cao liên tục kèm ý thức lơ mơ, chọc dịch não tủy có biến loạn, điều trị không cải thiện và được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Anh N được chẩn đoán: Viêm màng não/ đa chấn thương, chấn thương sọ não, gẫy 1/3 dưới xương đùi trái. Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ liên khoa: Cấp cứu, Nhiễm khuẩn tổng hợp; Ngoại Chấn thương chỉnh hình và thần kinh cột sống đã hội chẩn và cấp cứu.

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân
“Bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng viêm màng não mủ sau phẫu thuật sọ não khá nghiêm trọng. Nhưng cũng rất may, thể trạng của bệnh nhân đáp ứng tốt với thuốc điều trị nên sau một tuần điều trị cấp cứu, anh N đã cắt sốt, các chỉ số viêm trở về bình thường”, BS Nguyễn Hồng Long, Phó trưởng khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp chia sẻ.
Khi bệnh viêm màng não mủ ổn định, anh N được tiến phẫu thuật nối gãy 1/3 dưới xương quay cẳng tay trái và nối gãy 1/3 dưới cẳng xương đùi trái.
Theo bác sĩ Nguyễn Giang An, khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình và Thần kinh cột sống cho biết: “Ổ gãy rất phức tạp với nhiều mảnh xương vỡ rời nên các bác sĩ đã quyết định tiến hành nẹp vít cả xương đùi và xương quay tay giúp cố định, nén ép ổ gãy cố định liền vào nhau, bóc tách phần mềm để tránh làm tổn thương mạch máu nuôi xương ở mức độ thấp nhất giúp xương nhanh liền nhất”.
Ca mổ được tiến hành trong hai giờ đồng hồ và đã thành công tốt đẹp. Sau mổ bảy ngày, anh N phục hồi rất tốt nên được chuyển đến Khoa Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng để tập phục hồi chức năng sớm cho tay trái và chân trái.
BSCKI. Lê Nguyên Long, Phụ trách khoa Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng cho biết: “Tại đây, Anh N được điều trị phục hồi chức năng vận động giãn cơ ở cẳng xương đùi và cẳng tay sau mổ. Với phương pháp tập luyện vận động thông qua xoa bóp trị liệu kết hợp châm cứu nhằm hạn chế tối đa việc teo cơ, cứng khớp giúp anh N nhanh chóng có cảm giác và dần vận động nhẹ nhàng ở tay trái và chân trái”.
Hiện sức khỏe anh N đang dần hồi phục để chuyển về bệnh viện chuyên khoa chuẩn bị cho ca mổ ghép hộp sọ tiếp theo.
Mạnh Hà

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am -
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm