Hoà Bình: Ba người đàn ông bị ngộ độc sau khi ăn thịt cóc

Ba người đàn ông ở Hoà Bình bắt cóc trên đồi về chế biến thành món ăn, sau đó xuất hiện đau đầu, tê bì, mệt mỏi, yếu cơ, đặc biệt loạn nhịp tim cần hồi sức tích cực.
13/08/2022 15:12

Khi nhập Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, các bệnh nhân có thêm tình trạng nhịp tim chậm và rối loạn nhịp tim. Họ được điều trị và theo dõi tích cực, hiện tình trạng đã ổn định.

1-1660369392-7250-1660369520

Ba bệnh nhân bị ngộ độc thịt cóc

Ngày 13/8, bác sĩ Bác sĩ Hoàng Công Tình, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, cho biết cóc chứa nhiều chất độc ở trên toàn bộ da, tuyến nước bọt và mật. Thịt và xương của cóc không chứa chất độc. Tuy nhiên, khi làm thịt cóc, các chất độc trên da rất dễ ngấm vào thịt gây ngộ độc.

"Chất độc của cóc gây các triệu chứng về đường tiêu hóa, hô hấp nhưng nguy hiểm nhất là các triệu chứng về hệ tim mạch và thần kinh", bác sĩ nói.

Bác sĩ khuyến cáo mọi người không nên tự chế biến các thức ăn từ cóc. Khi không may bị ngộ độc, cần đến ngay các cơ sở y tế để được cấp cứu kịp thời.

Theo Vnxpress

comment Bình luận

largeer