Những loại rau củ giúp đào thải axit uric ra khỏi cơ thể

Nếu lượng axit uric trong cơ thể không được hạ kịp thời sẽ gây ra bệnh gút, từ đó dẫn đến tình trạng đau nhức xương khớp cho người bệnh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc và cuộc sống bình thường. Vì vậy, để đào thải axit uric ra khỏi cơ thể, người có axit uric cao nên ăn nhiều thực phẩm dưới đây.

12/08/2022 09:41
rau

Củ cải trắng

Củ cải trắng là một loại rau củ phổ biến trong đời sống, chứa nhiều vitamin, có thể kiềm hóa nước tiểu ở mức độ nhất định và thúc đẩy quá trình bài tiết axit uric. Nếu giá trị axit uric trong cơ thể tương đối cao thì nên ăn nhiều củ cải trắng.

Rau muống

Rau muống vì đây là loại rau có tính kiềm, giúp cơ thể đào thải axit uric ra ngoài cơ thể, từ đó làm giảm nồng độ axit uric và ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm.

Ngoài ra, loại rau này còn có chức năng ức chế quá trình chuyển hóa chất bột đường thành chất béo, là thực phẩm hiếm gặp đối với những bệnh nhân béo phì, có lượng axit uric cao.

Cần tây

Cần tây có hàm lượng vitamin tương đối cao, đồng thời nó cũng là một loại thực phẩm có tính kiềm, ăn nhiều cần tây có thể làm giảm nồng độ axit uric trong cơ thể ở một mức độ nhất định.

Cần tây cũng là một loại rau có chất xơ và lượng vừa đủ, nó có thể lấy đi chất thải, chất độc trong mạch máu, do đó làm giảm lipid máu và huyết áp.

Bí đao

Chức năng chính của bí đao là lợi tiểu, thanh nhiệt, ngoài ra còn có thể cải thiện chức năng tiết niệu của cơ thể con người. Nếu bạn muốn đào thải axit uric ra ngoài càng sớm càng tốt thì bạn nên ăn nhiều bí đao.

Ngoài ra, loại thực phẩm này tương đối ít calo, thậm chí nếu ăn thường xuyên sẽ không dẫn đến tích tụ quá nhiều chất béo trong cơ thể.

Cà chua

Cà chua chứa nhiều vitamin, axit xitric, pectin, chất xơ, phốt pho và kali và các nguyên tố vi lượng khác. Thực phẩm này không chỉ có thể bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người, mà còn có vai trò làm sạch đường ruột, tiêu độc axit uric và cuối cùng có tác dụng hạ giá trị axit uric.

Dưa chuột

Nếu nồng độ axit uric trong cơ thể đã cao, bạn có thể ăn thêm dưa chuột, vì đây là thực phẩm có tính kiềm, có thể thúc đẩy quá trình bài tiết của nước tiểu và chất độc ra khỏi cơ thể có tác dụng tốt trong việc giảm bớt vấn đề bệnh gút do axit uric cao gây ra.

 Bệnh gút Đào thải axit uric Giảm axit uric Rau củ tốt cho bệnh gút

 (THEO ABOLUOWANG)

comment Bình luận