Học sinh TP.HCM có thể đồng loạt trở lại trường từ đầu tháng 1/2022
Cũng tại buổi họp báo, Giám đốc Sở GD&ĐT cho hay, đến nay, tỉ lệ học trực tuyến khá cao, khối tiểu học và THCS trên 97%, THPT trên 99%. Khối tiểu học có hơn 30.000 học sinh đang ở các tỉnh, thành khác. Trong đó, hơn 26.000 em đã đăng ký học trực tuyến theo các trường ở thành phố. Trên 5.000 em chưa có thiết bị hiện học tạm tại các trường tiểu học ở các địa bàn tỉnh, thành phố khác.
Thành phố có hơn 1.500 trường được trưng dụng làm khu cách ly. Đến nay, khoảng 150 trường đã được trao trả lại cho ngành Giáo dục để sửa chữa.

Trong khi đó, số bệnh nhân mắc COVID-19 đang giảm mỗi ngày. Thành phố thực hiện cuốn chiếu dần để kết thúc nhiệm vụ phòng, chống dịch đối với các cơ sở trường học. Dự kiến đến giữa tháng 11, cơ sở vật chất sẽ được bàn giao cho các trường. Như vậy, ngành Giáo dục có hơn 1 tháng để sửa chữa, khắc phục cơ sở vật chất để chuẩn bị đón học sinh trở lại.
Cùng với đó, Giám đốc Sở GD&ĐT dự báo đầu tháng 1/2022, học sinh TPHCM có thể đồng loạt trở lại trường học khi được UBND TPHCM cho phép và các trường đảm bảo bộ tiêu chí an toàn trường học.
Hiện nay, hai trường ở xã đảo Thạnh An được UBND huyện Cần Giờ đề xuất cho tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 11/10. Sở GDĐT TPHCM đã có đoàn khảo sát và góp ý về các tiêu chí an toàn của 2 trường.
Hiện nhà trường đã cho phun khử khuẩn toàn trường, lau chùi bàn ghế, đồ dùng dạy học, sắp xếp bàn ghế đảm bảo giãn cách.
Trường cũng thực hiện sửa chữa những hạng mục nhỏ, nhà vệ sinh, chống mối mọt, rà soát, bổ sung các thiết bị y tế thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Việc bố trí phân luồng lối di chuyển khi học sinh đến trường cũng đã được tính toán.
Sở GDĐT TPHCM yêu cầu phòng GDĐT huyện Cần Giờ chủ động xây dựng kế hoạch tham mưu và đề xuất với UBND huyện về các phương án, cách thức tổ chức dạy học trực tiếp khi học sinh trở lại trường trong thời gian tới.
Sau thời gian triển khai dạy học trực tuyến, Sở GDĐT TPHCM nhận định hoạt động dạy học còn nhiều khó khăn vì số lượng quá lớn (hơn 1,3 triệu học sinh). Các em đăng nhập cùng lúc khiến hệ thống bị tê liệt, thiết bị gặp khó khăn.
Sở đã có văn bản gửi các đơn vị đề nghị tăng băng thông phục vụ dạy và học. Tuy nhiên, cơ sở vật chất khó được cải thiện trong bối cảnh dịch này.
Trong thời gian tới, ông Nguyễn Văn Hiếu cho hay, sở sẽ chủ động cung cấp thêm 12 phần mềm cung cấp miễn phí và phân luồng học trực tuyến để giảm tải trong thời gian tới đây.
Huyên Nguyễn

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đừng bỏ lỡ mùa hè vàng - Cắt amidan, nạo VA cho con cùng chuyên gia hàng đầu, ưu đãi lên đến 2 triệu đồng
Viêm amidan và VA là hai bệnh lý tai - mũi - họng phổ biến ở trẻ em, đặc biệt trong giai đoạn từ 2 - 10 tuổi. Tình trạng viêm kéo dài không chỉ gây ho, sốt, ngạt mũi, khó ngủ, chảy nước mũi mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển thể chất, tinh thần và học tập của trẻ.May 20 at 2:12 pm -
AloSuckhoe.vn Trực Ninh chính thức khai trương: Lan tỏa mô hình chăm sóc sức khỏe chủ động đến cộng đồng
Sáng ngày 17/5/2025, hệ thống siêu thị sức khỏe AloSuckhoe.vn Trực Ninh (thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Y tế HBL) chính thức khai trương và đi vào hoạt động, trở thành cơ sở thứ 5 tại tỉnh Nam Định. Sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong hành trình mang giải pháp chăm sóc sức khỏe chủ động, bền vững đến gần hơn với người dân địa phương.May 20 at 10:44 am -
Sanotact - Thương hiệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe chuẩn Đức chính thức ra mắt tại Việt Nam
Ngày 12 tháng 5 năm 2025, Thương hiệu Sanotact đến từ Cộng hòa Liên bang Đức chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam thông qua buổi lễ trang trọng tổ chức tại khách sạn Novotel Suites Hà Nội. Sự kiện có sự góp mặt của ông Johannes, đại diện Tập đoàn Sanotact toàn cầu và Ban lãnh đạo Công ty TNHH Sanotact Việt Nam, cùng đông đảo đối tác, chuyên gia ngành hàng và cơ quan truyền thông.May 19 at 9:27 am -
Long Châu hợp tác cùng Viện Công nghệ tiên tiến - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ phát triển dược phẩm bảo vệ sức khỏe người Việt
Với cam kết mạnh mẽ về sự minh bạch và chất lượng, hướng đến một cộng đồng khỏe mạnh và bền vững, FPT Long Châu, Viện Công nghệ tiên tiến thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chính thức ký kết hợp tác nhằm thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng công nghệ dược liệu tiên tiến phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.May 16 at 5:12 pm