Israel: Đã có người tử vong vì Omicron, chuẩn bị tiêm liều thứ tư cho dân
Hôm 21/12, Trung tâm y tế Soroka ở Israel xác nhận ca tử vong đầu tiên ở nước này do biến thể Omicron gây ra, kênh Channel News Asia đưa tin
Trung tâm y tế Soroka thuộc thành phố Beersheba cho biết bệnh nhân 60 tuổi này đã có những bệnh nền nặng từ trước và qua đời vào hôm 20/12 sau hai tuần điều trị COVID-19.
Thông báo của bệnh viện cho biết lý do tử vong của bệnh nhân này chủ yếu là do những bệnh nền chứ không phải do nhiễm trùng đường hô hấp phát sinh do virus SARS-CoV-2.
Theo hai tờ báo Israel là The Times of Israel và Ynet, bệnh nhân này đã được tiêm hai liều vaccine.

Một nhân viên y tế tại trung tâm y tế Sheba, Israel
Ngay sau khi ghi nhận bệnh nhân đầu tiên tử vong do Omicron, Israel gấp rút chuẩn bị kế hoạch tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 thứ tư cho dân, ưu tiên tiêm trước những người trên 60 tuổi.
Một hội đồng chuyên gia của Bộ Y tế đã đưa ra khuyến nghị tiêm liều thứ tư và được Thủ tướng Naftali Bennett hoan nghênh ngay lập tức vì đó là "tin tuyệt vời sẽ giúp chúng ta vượt qua làn sóng Omicron đang lan rộng khắp thế giới".
Mặc dù quyết định này đang chờ cơ quan chức trách của Israel duyệt chính thức, ông Bennett kêu gọi người Israel tiêm liều thứ tư càng sớm càng tốt. Ông nói: "Thông điệp của tôi là đừng lãng phí thời gian, hãy đi tiêm phòng".
Cũng vào hôm 21/21, Bộ Y tế nước này cũng cho biết có ít nhất 340 ca nhiễm Omicron ở Israel.
Văn phòng Thủ tướng Naftali Bennett cho biết chính phủ Israel đã phê duyệt giảm 50% số nhân viên văn phòng khu vực công, khuyến khích làm việc từ xa, ngăn lây nhiễm COVID-19.
Văn phòng Bộ trưởng Quốc phòng Benny Gantz cho biết ông đã ra lệnh cho một bộ phận chỉ huy nước này tiến hành những biện pháp phòng dịch, chuẩn bị cho trường hợp có 5.000 ca nhiễm mỗi ngày.
Theo Pháp Luật TPHCM

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hai ông lớn bất động sản và y tế hợp tác xây dựng bệnh viện nghìn giường, khám chữa bệnh đa khoa và chuyên sâu ung bướu công nghệ cao
Là khu đô thị xanh, hiện đại bậc nhất TP.HCM Hồ Chí Minh, Công ty Phú Mỹ Hưng đã dành “khu đất vàng” đắt giá để chào đón Hệ thống BVĐK Tâm Anh đầu tư xây dựng bệnh viện hiện đại nghìn giường với công nghệ khám chữa bệnh đẳng cấp quốc tế, góp phần hoàn thiện hệ sinh thái tiện ích phục vụ cư dân khu đô thị và người dân thành phố.April 19 at 10:18 am -
Tập đoàn Amway ra mắt bộ giải pháp chăm sóc tóc và da đầu hoàn toàn mới
Hôm nay, thương hiệu chăm sóc tóc Satinique, thuộc Tập đoàn Amway vừa ra mắt bộ giải pháp chăm sóc tóc và da đầu hoàn toàn mới. Với công thức cải tiến vượt trội, chứa các dưỡng chất từ thực vật an toàn và dịu nhẹ, Satinique mang đến hiệu quả chăm sóc tối ưu, giúp mái tóc khỏe mạnh, bóng mượt và tràn đầy sức sống.April 17 at 4:46 pm -
Long Châu đồng loạt phủ cờ Tổ quốc ở hơn 2025 nhà thuốc trên toàn quốc nhân dịp lễ 30/4 - 1/5
Những ngày tháng Tư, khắp các tuyến đường, con phố trên cả nước dần nhuộm đỏ sắc cờ. Người người, nhà nhà đều háo hức chuẩn bị đón chào dịp lễ trọng đại – kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025). Hòa trong không khí ấy, hệ thống hơn 2000 nhà thuốc Long Châu trên toàn quốc đồng loạt trang trí, treo cờ Tổ quốc rực rỡ.April 15 at 2:19 pm -
Meijibio Healing Retreat: Hành trình chữa lành cho sức khỏe thân – tâm – trí
Trong nhịp sống hiện đại đầy áp lực, con người ngày càng ý thức rõ hơn về nhu cầu chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện, không chỉ là chữa bệnh, mà còn là phòng ngừa, phục hồi và tái tạo năng lượng sống. Từ đó, khái niệm Healing Retreat – hành trình chữa lành dần trở thành xu hướng mới trên toàn cầu, đặc biệt với những ai đang tìm kiếm sự cân bằng sâu sắc giữa thể chất và tinh thần.April 15 at 10:06 am