Kết hợp chanh với nghệ tạo thành loại đồ uống cực kỳ tốt cho sức khỏe

Nước chanh nghệ nghe có vẻ lạ nhưng loại thức uống này mang lại rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như giúp giảm viêm, giảm trầm cảm, bảo vệ gan,…

07/01/2021 15:05

Củ nghệ là một loại gia vị được nhiều người sử dụng. Trong nghệ có chất curcumin, phytochemical có tác dụng trong việc điều trị vết thương do tiểu đường, bệnh gan, viêm khớp và các bệnh viêm nhiễm.

nghe_nvhu

Uống nước chanh nghệ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: NV

Nước chanh có thể giúp kiểm soát cân nặng, bổ sung các chất như folate, kali, axit xitric,…cho cơ thể.

Uống nước chanh nghệ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Theo Boldsky, dưới đây là những lợi ích về sức khỏe của nước chanh nghệ:

Ngăn ngừa bệnh alzheimer

Curcumin trong nghệ và axit xitric trong chanh đều là chất chống oxy hóa mạnh, chúng có tác dụng chống viêm mạnh. Ngoài ra, nước chanh nghệ có thể giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa gây hại cho não, ngăn ngừa sự suy giảm nhận thức. Chính vì vậy, chúng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh alzheimer.

Giảm các triệu chứng trầm cảm

Nước chanh nghệ có các chất chống oxy hóa có thể giúp chống trầm cảm và làm giảm các triệu chứng trầm cảm như lo lắng, mệt mỏi, chán ăn, khó ngủ, tức giận, thay đổi tâm trạng.

Bảo vệ gan

Một nghiên cứu đã cho thấy rằng, axit citric có trong chanh giúp giảm stress oxy hóa và có thể ngăn gan khỏi bị tổn thương. Curcumin có trong nghệ, cũng có tác dụng bảo vệ gan chống lại stress oxy hóa. Điều này cho thấy nước chanh nghệ có thể bảo vệ gan và giúp cải thiện các chức năng của gan.

Chữa lành vết thương

Vitamin C và curcumin có khả năng chữa lành vết thương. Cả hai hợp chất giúp tăng cường sự hình thành mô hạt và chữa lành vết thương với tốc độ nhanh hơn. Ngoài ra, chúng còn giúp ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng vết thương.

Giúp giảm cân

Curcumin trong nghệ giúp cải thiện sự trao đổi chất của cơ thể và giúp kiểm soát cơn đói. Ngoài ra, chúng còn giúp ngăn ngừa sự tích tụ chất béo trong các mô của dạ dày và gan.

Vitamin C trong chanh cũng hoạt động như một chất đốt cháy chất béo, pectin, một chất xơ tự nhiên trong chanh cũng giúp ngăn chặn cảm giác thèm ăn. Vì vậy, sự kết hợp giữa chanh và nghệ có thể giúp giảm cân có hiệu quả hơn.

Theo PL TP.HCM

comment Bình luận