Kinh Môn, Hải Dương quyết tâm dập dịch
Dịch COVID-19 tại tỉnh Hải Dương vẫn diễn biến hết sức phức tạp, do đó, tinh thần chống dịch tại đây luôn được nâng cao với phương châm: chống dịch như chống giặc, mỗi gia đình là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sĩ. Ngày 23/02/2021, BCĐ phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hải Dương đã ra Quyết định 603/QĐ-BCĐ Thiết lập vùng cách ly y tế tại xã/thôn/khu/cụm dân cư để phòng chống dịch COVID-19 đối với 03 khu dân cư: Hiệp Thượng, An Cường, Hiệp Thạch thuộc phường Hiệp Sơn, thị xã Kinh Môn với tổng số 2564 hộ gia đình và 7890 nhân khẩu nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Thời gian áp dụng tối thiểu 14 ngày từ 0 giờ 00 phút ngày 23/02/2021.

Chốt kiểm soát dịch bệnh tại phường Hiệp Sơn.
Nguyên nhân thực hiện việc cách ly do trước đó, ngày 21/02, nữ công nhân N.T.H (29 tuổi, thường trú tại cụm dân cư số 3, khu dân cư Hiệp Thượng, phường Hiệp Sơn, thị xã Kinh Môn), được cty POYUN trả kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
Đến ngày 23/02, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, kết quả xét nghiệm của công nhân này lại âm tính với SARS-CoV-2.
Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho phòng chống dịch, UBND thị xã Kinh Môn phối hợp với các sở, ngành: Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh cùng với lãnh đạo phường Hiệp Sơn, Hội LHPN, Hội CCB … cùng tất cả lực lượng tham gia phòng chống dịch thiết lập ngay chốt kiểm soát và thực hiện kiểm soát 24/24 giờ toàn bộ vùng cách ly nói trên từ chiều ngày 22/02/2021.
Đồng thời, UBND thị xã Kinh Môn đã phát đi thông báo khẩn tìm người tiếp xúc gần với ca dương tính SARS-CoV-2: N.T.H (nữ công nhân 29 tuổi, Cty POYUN chi nhánh Phú Thái, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) từ ngày 25/01 đến nay, khẩn trương liên hệ với trạm y tế gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế.
Trong thông báo nêu rõ, ngày 29/01/2021, Cty POYUN chi nhánh Cộng Hòa (TP. Chí Linh) có trường hợp F0 nên cty POYUN Phú Thái (huyện Kim Thành) đã cho toàn bộ công nhân nghỉ và chị H được cách ly tại nhà. Tuy nhiên từ 29/01 đến 21/02, chị H vẫn di chuyển đến nhiều địa điểm, trong đó nhiều lần đi chợ Hiệp Thượng (phường Hiệp Sơn) có đeo khẩu trang.
Ngày 21/02/2021, Cty POYUN Phú Thái lấy mẫu xét nghiệm tại cty trước khi cho công nhân quay trở lại làm việc. Thời điểm này chị H đến cty lấy mẫu và có tiếp xúc với nhiều công nhân (có đeo khẩu trang) đến hôm sau chị H nhận được kết quả dương tính với SASR-CoV-2.
Đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch, các lực lượng tham gia phòng chống dịch tại thị xã Kinh Môn vẫn duy trì các chốt kiểm soát và thực hiện nghiêm 24/24 giờ toàn bộ vùng cách ly nói trên. Gần 8000 nhân khẩu của phường Hiệp Sơn bị phong tỏa, được lực lượng phòng chống dịch canh chừng nghiêm ngặt theo tinh thần nhà nào ở yên nhà đó, nhà cách ly với nhà, xóm cách ly với xóm, khu phố cách ly với khu phố. Lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ 7890 nhân khẩu, chỉ trong 2 ngày 23 và 24/02 đã trả kết quả cho 5168 công dân đều âm tính với SARS-CoV-2.

Tình nguyện viên đi phát rau củ quả cho công dân trong vùng cách ly phường Hiệp Sơn.
Mặc dù bị cách ly với số lượng lớn, nhưng các công dân của phường Hiệp Sơn vẫn được đảm bảo về cung cấp lương thực và hàng nhu yếu phẩm cần thiết thông qua đội tình nguyện tại các trạm chốt kiểm soát. Các tình nguyện viên của các trạm chốt đã phụ trách việc vận chuyển thực phẩm đến cho từng hộ dân trên phương tiện đã được khử khuẩn.
Để đảm bảo an toàn cho phòng chống dịch, chị N.T.H sẽ tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm lại.
Tiến Nam

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Xác thực truy xuất nguồn gốc - 'thuốc đặc trị' chống hàng giả
Khi nền kinh tế số đang trở thành một trong những trụ cột phát triển của đất nước, thì yêu cầu về tính xác thực, minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc của hàng hóa không chỉ phục vụ công tác quản lý nhà nước mà còn là điều kiện tiên quyết để nâng cao niềm tin thị trường trong nước và hội nhập quốc tế.July 9 at 8:25 am -
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 3 at 12:01 pm -
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am