Lâm Đồng chỉ đạo khẩn tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm

Ngày 6/7, Sở Y tế Lâm Đồng đã chỉ đạo khẩn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Phòng Y tế các huyện và thành phố tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh.
07/07/2023 10:46

Trong thời gian vừa qua, thông tin về các trường hợp kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của người tiêu dùng. Đặc biệt là tin tức được đăng trên các trang báo điện tử với nội dung "Cả tấn vú heo trôi nổi từ Trung Quốc thành nầm bò trong quán nhậu tại Đà Lạt, Đà Nẵng”.

Ảnh: Cục an toàn thực phẩm

Ảnh: Cục an toàn thực phẩm

Nhằm tăng cường công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn toàn tỉnh, Sở Y tế Lâm Đồng đề nghị Phòng Y tế các huyện, thành phố điều tra, thống kê tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn (chú trọng các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đông lạnh, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống). Tăng cường công tác quản lý, cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về ATTP cho các cơ sở theo phân cấp quản lý. Tăng cường công tác kiểm tra về ATTP đối với các cơ sở theo phân cấp quản lý, xử lý nghiêm các cơ sở có vi phạm và công khai trên các phương tiên thông tin đại chúng theo quy định

Đối với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tổ chức kiểm tra liên ngành đột xuất tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh, tập trung vào các cơ sở sử dụng các sản phẩm thực phẩm đông lạnh để chế biến thực phẩm phục vụ cho người tiêu dùng; kịp thời ngăn chặn, phát hiện các vi phạm, không để thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng lưu thông trên thị trường gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của người tiêu dùng. Xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm các quy định của pháp luật về ATTP, đảm bảo tính răn đe.

Đăng Khải

comment Bình luận

largeer