Làm thế nào để loại bỏ mụn trên mí mắt?

Tên khác của mụn trên mí mắt là mụn lẹo hoặc lẹo. Mụn ở mí mắt có thể xảy ra với bất kỳ ai trong bất kỳ thời điểm nào. Loại mụn này bùng phát khi tuyến dầu trên mí mắt bị nhiễm trùng.

29/03/2021 16:08

Làm thế nào để loại bỏ mụn trên mí mắt?

Mụn ở mí mắt là một vị khách không mong muốn trong ba hoặc bốn ngày. Bạn có thể phải chịu đau đớn trong hai ngày tại một vết rạn da, vì thông thường vết lẹo sẽ biến mất trong vòng năm ngày. Cơn đau không kéo dài quá 2-3 ngày. Vì vậy, bạn không nên hoảng sợ nếu phát hiện ra một vết lẹo trên mí mắt của mình.

Đừng tránh lau mặt và mắt bằng nước khi đang bị mụn ở mí mắt. Lau sạch lông mi bằng một miếng bông sạch và ướt hai lần một ngày. Nhúng miếng bông này vào nước ấm. Bạn có thể thêm bất kỳ loại dầu gội nhẹ nào vào nước ấm để có kết quả tốt hơn.

Nếu bạn bị đau mắt, hãy đắp một miếng vải ẩm sạch và nóng lên mí mắt đã nhắm trong 15 phút. Hãy thử cách này ba lần một ngày, vào buổi sáng, buổi chiều và trước khi đi ngủ vào buổi tối. Phương pháp chườm nóng là giải pháp lý tưởng cho bệnh lẹo.

Screenshot_3

Đôi khi, bạn có thể gặp phải tình trạng nổi mụn lặp đi lặp lại trên mí mắt. Trong trường hợp này, bạn có thể thoa bất kỳ loại kem kháng sinh nào để có kết quả nhanh hơn. Các loại kem kháng sinh trị mụn rộp khá hữu ích trong việc ngăn ngừa bệnh lẹo mắt tái phát trong tương lai. Thời gian tốt nhất để bôi thuốc mỡ như vậy là vào ban đêm, ngay trước khi đi ngủ. Nhớ lau sạch thuốc mỡ vào buổi sáng bằng bông ướt.

Mí mắt nổi mụn có thể dẫn đến tắc nghẽn tuyến lệ do tiết dịch quá mức. Một cuộc phẫu thuật đơn giản và không đau là giải pháp tốt nhất để loại bỏ tình trạng nhiễm trùng như vậy.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy chăm sóc mi thật tốt cùng với mắt. Tích cực tẩy trang vùng mắt như mascara, eyeliner hoặc kajal trước khi ngủ mỗi ngày.

Mụn thịt trên mí mắt hình thành như thế nào?

Nếu bạn nhận thức được nguyên nhân gây ra mụn ở mí mắt, bạn phải có ý thức để tránh điều tương tự. Nguyên nhân chính đằng sau sự ra đời của lẹo là do sự tấn công của vi khuẩn gọi là tụ cầu. Vi khuẩn xâm nhập vào bên trong các tuyến dầu của lông mi thông qua mũi và dẫn đến sự bôi trơn quá mức của các màng nước mắt.

Đặc điểm chính của mụn lẹo là bạn có thể không bị nổi mụn tương tự ở bất kỳ bộ phận nào khác trên cơ thể. Điều thú vị hơn, hầu hết các mụn ở mí mắt sẽ biến mất tự nhiên trong vòng vài ngày mà không cần điều trị. Tuy nhiên, nhu cầu chữa bệnh trở nên mạnh mẽ hơn do cơn đau mà nó gây ra cho người bị ảnh hưởng.

Nổi mụn ở mí mắt có ảnh hưởng đến thị lực không?

Mặc dù gây đau đớn nhưng mụn nhọt ở mí mắt ít gây hại hơn. Một người có thể bị chảy nước mắt và đỏ mắt kèm theo kích ứng mắt khi bị lẹo mắt. Tuy nhiên, mụn ở mí mắt ít nhất không ảnh hưởng đến thị lực của một người. Tuy nhiên, một khối u trên mí mắt, tên khác của nó là chalazion, đôi khi có thể ảnh hưởng đến thị lực đôi khi, mặc dù trong một số trường hợp hiếm hoi. Khi mụn sẽ biến mất trong vài ngày, tình trạng mờ mắt sẽ tự động điều chỉnh.

Viên Minh (tổng hợp)

comment Bình luận