Lào Cai bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023

UBND tỉnh Lào Cai ban hành văn bản số 401/KH-UBND về việc bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023.
12/12/2022 16:12

Văn bản nêu rõ: Căn cứ kế hoạch số 1637/KH-BCĐTƯATTP ngày 5/12/2022 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm về kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023. Để đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm, UBND tỉnh ban hành kế hoạch bảo đảm ATTP trong dịp Tết Nguyên đán và các Lễ hội Xuân 2023 như sau:

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, ngăn chặn kịp thời việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; Đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng; phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023.

Hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023.

Tăng cường thanh tra, kiểm tra liên ngành từ tỉnh đến cấp xã phường tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các huyện, thành phố, thị xã có cửa khẩu, có khu du lịch, lễ hội trong dịp Tết.

Huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

Thời gian thực hiện: Từ ngày 15/12/2022 đến hết ngày 10/3/2023, trên phạm vi toàn tỉnh.

Cẩm Đào

comment Bình luận

largeer