Lào Cai phát hiện hơn 50 ca mắc COVID-19 trong trường học ở Văn Bàn
Cụ thể, vào hồi 15h30 ngày 7/4/2023, sau khi nhận được thông tin từ Trạm Y tế thị trấn Khánh Yên có 2 ca test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 tại Trường THCS thị trấn Khánh Yên, Trung tâm Y tế huyện Văn Bàn đã phối hợp với Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thị trấn Khánh Yên và Trường THCS thị trấn Khánh Yên thực hiện test nhanh COVID-19 và triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Đến 17h ngày 8/4/2023 kết quả test nhanh đã phát hiện thêm 50 ca dương tính với SARS-CoV-2.
Ngay sau khi nắm được thông tin học sinh và giáo viên Trường THCS Khánh Yên dương tính với COVID-19, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Bàn đã yêu cầu các trường học phối hợp chặt chẽ với trạm y tế địa phương trong phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Ảnh: Báo Lào Cai
Trước tình hình dịch bệnh xảy ra trên địa bàn, Trung tâm Y tế huyện Văn Bàn đã triển khai nhanh cấp 600 khẩu trang 4 lớp và 16 chai dung dịch sát khuẩn cho trường học; tổ chức phun thuốc khử khuẩn toàn bộ lớp học, phòng chức năng và khuôn viên nhà trường. Cán bộ y tế hướng dẫn các trường hợp mắc COVID-19 cách ly tại nhà, tự theo dõi sức khoẻ và nhận biết các triệu chứng nặng như sốt cao, khó thở... sẽ thông báo và đến cơ sở y tế khám và điều trị kịp thời.
Để thực hiện tốt việc khoanh vùng, dập dịch, thời gian tới, Trung tâm Y tế huyện Văn Bàn sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh, giáo viên khi có biểu hiện ho, sốt… Công tác truyền thông các khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức để phụ huynh và học sinh biết cách bảo vệ sức khoẻ bản thân, gia đình, cộng đồng; giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh hằng ngày tại trường; tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ trường học có ca mắc bệnh 2 ngày/1 lần. Khẩu trang và dung dịch sát khuẩn sẽ được cung cấp đầy đủ khi có đề nghị của các nhà trường.
Theo Báo Lào Cai

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am -
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm