Lô thịt ngao đóng hộp đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu sang châu Âu

Ngày 22/11, lô thịt ngao đóng hộp đầu tiên của Việt Nam đã xuất khẩu được sang châu Âu.
23/11/2021 09:54

Theo Tổng cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ngày 22/11/2021, lô thịt ngao đóng hộp đầu tiên của Việt Nam đã xuất khẩu được sang châu Âu. Sản phẩm xuất khẩu đi là của Công ty TNHH Thủy sản Lenger Việt Nam (trụ sở tại Cụm Công nghiệp An Xá, TP.Nam Định, tỉnh Nam Định).

Ông Nguyễn Hồ Nguyên - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thủy sản Lenger Việt Nam, cho biết: Container với 200.000 hộp thịt ngao (tương đương 2.000 tấn ngao nguyên liệu) được xuất đi trong ngày 22/11 này chỉ là lô đầu tiên trong tổng đơn hàng 10 container với 2 triệu hộp của Lenger Việt Nam xuất sang châu Âu. 9 container còn lại sẽ được doanh nghiệp tiếp tục sản xuất và xuất khẩu sang thị trường này trong năm 2022.

vna_potal_cong_ty_thuy_san_lenger_viet_nam_nang_cao_chat_luong_da_dang_hoa_san_pham__104154498_stand

(Ảnh minh họa)

Thịt ngao đóng hộp của công ty được sản xuất theo một quy trình chế biến và tiêu chuẩn chất lượng hết sức nghiêm ngặt, đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe nhất.

Sau nhiều lần sản xuất thử và hoàn chỉnh quy trình sản xuất, các lô hàng mẫu thịt ngao đóng hộp lần lượt được các khách hàng châu Âu kiểm tra và một khách hàng đầu tiên đã chấp thuận nhập khẩu 2 triệu hộp.

Đánh giá về vấn đề này, ông Trần Đình Luân - Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản - nhấn mạnh: Châu Âu là thị trường đòi hỏi rất khắt khe về tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc hàng hóa…

Việc xuất khẩu được sản phẩm ngao sang thị trường này là tín hiệu khẳng định Việt Nam đã kiểm soát được vùng nuôi và nguồn nguyên liệu. Điều này cũng trực tiếp khẳng định Việt Nam có quy trình sản xuất, chế biến hiện đại đảm bảo chất lượng, được thị trường Châu Âu đã chấp nhận.

Theo Lao động

comment Bình luận

largeer