Loại trái cây giúp giải độc, ổn định đường huyết và hạ axit uric

Thời điểm mùa thu thường có rất nhiều loại trái cây được bày bán, nhiều loại có tác dụng giải nhiệt, bổ sung nước. Dưới đây là 3 loại trái cây ăn thường xuyên có tác dụng giảm axit uric, giải độc, ổn định đường huyết.
17/10/2022 10:15
anh dao

Ảnh minh họa

Quất

Đây là loại quả rất giàu carotene, có thể chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể con người, rất quan trọng đối với làn da, thị lực và chức năng miễn dịch bình thường.

Quất (hay còn gọi là quả tắc) có chức năng làm ẩm phổi và đóng một vai trò trong việc phục hồi các triệu chứng như ho do phổi, ho nhiều đờm. Khi bạn cảm thấy có đờm trong cổ họng, ăn một vài quả quất tươi có thể giúp giảm bớt cảm giác khó chịu.

Đồng thời, quất còn giúp điều chỉnh việc giải phóng glucose và insulin vào máu, giúp ổn định đường huyết, hạ axit uric.

Anh đào

Anh đào là loại quả mọng, anh đào càng sẫm màu và đỏ thì hàm lượng anthocyanin càng cao. Anthocyanin là chất chống oxy hóa mạnh, có khả năng chống lại các gốc tự do hiệu quả.

Đồng thời, chất này có tác dụng tốt trong việc bảo vệ sức khỏe tim mạch và mạch máu não, cải thiện tình trạng kháng insulin và kiểm soát lượng đường trong máu. Đối với bệnh gút thường gặp ở người trung niên, ăn quả anh đào cũng mang lại những lợi ích nhất định.

Các thành phần hoạt tính như anthocyanins có thể cải thiện quá trình lọc axit uric của cầu thận và thúc đẩy quá trình bài tiết axit uric. Do đó giúp làm giảm các triệu chứng như tăng axit uric máu và bệnh gút. 

Ngoài ra, anthocyanin, vitamin E và các thành phần khác có trong anh đào có thể giúp tăng cường độ đàn hồi của mạch máu, cải thiện lưu thông máu và cũng có thể ức chế viêm khớp mãn tính, viêm phổi,...

Mận xanh 

Các hoạt chất như axit pyruvic và axit oleanolic chứa trong quả mận xanh có tác dụng bảo vệ gan, có thể cải thiện chức năng giải độc của gan, nâng cao khả năng giải độc của cơ thể khi ngộ độc thực phẩm, nhiễm độc nước và thải độc máu. 

Mận xanh còn có thể thúc đẩy tuyến nước bọt tiết ra nhiều hormone tuyến mang tai, đây là hormone nội tiết thường được gọi là “hormone trẻ hóa”.

Nó có thể thúc đẩy sự trẻ hóa của các mô và mạch máu trong cơ thể, duy trì nhịp điệu của quá trình trao đổi chất, có tác dụng làm đẹp da và tóc.

(THEO ABOLUOWANG)

comment Bình luận

largeer