Lợi ích của đường nâu
Những lợi ích này có thể là do cách sản xuất đường nâu, giúp bảo tồn một số đặc tính tự nhiên của mía, chủ yếu chứa các khoáng chất như sắt và kali và các hợp chất chống oxy hóa như polyphenol.
Đường nâu có kết cấu cát và mùi mật đường đặc trưng hơn nên được bán trong siêu thị. Loại đường này có thể dùng thay thế đường trắng để làm ngọt đồ uống hoặc chế biến các công thức nấu ăn như bánh ngọt, bánh quy, nước sốt, đồ ngọt.
Đường nâu có làm bạn béo không?
Đường nâu có thể khiến bạn béo, đặc biệt nếu tiêu thụ quá mức và với những người không duy trì chế độ ăn uống lành mạnh và không tập thể dục thường xuyên.
Điều này xảy ra vì thực phẩm này rất giàu calo, nếu không tiêu thụ có thể tích tụ dưới dạng chất béo trong cơ thể.
Đường nâu có tốt cho sức khỏe hơn không?
Khi so sánh với phiên bản tinh chế, đường nâu tốt cho sức khỏe hơn vì nó chứa nhiều khoáng chất hơn, chẳng hạn như sắt, canxi, selen và kali, đồng thời không có các chất phụ gia hóa học như những loại dùng để làm nhạt đường trong quá trình tinh chế.
Lợi ích có thể có
Những lợi ích có thể có của đường nâu là:
1. Cải thiện tâm trạng
Đường nâu rất giàu carbohydrate, một chất dinh dưỡng cần thiết cho việc sản xuất năng lượng trong cơ thể, cải thiện thể chất và tinh thần.
2. Giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu
Xi-rô mía có trong đường nâu chứa sắt và các chất dinh dưỡng tạo điều kiện thuận lợi cho việc hấp thụ khoáng chất này, chẳng hạn như fructose và đồng, đồng thời có thể góp phần ngăn ngừa bệnh thiếu máu.
3. Đặc tính chống oxy hóa
Đường nâu chứa polyphenol có đặc tính chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại do các gốc tự do gây ra. Vì vậy, đường nâu có thể giúp ngăn ngừa các tình trạng như bệnh tim mạch.
Sự khác biệt giữa đường nâu và đường demerara
Đường nâu chưa tinh chế và do đó chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn trong thành phần của nó như kali, sắt, canxi và magiê.
Đường Demerara trải qua quá trình tinh chế ít mạnh hơn đường trắng nhưng điều đó cũng có nghĩa là nó có ít chất dinh dưỡng.
Số lượng khuyến nghị
Lượng đường tối đa được Tổ chức Y tế Thế giới khuyến nghị lên tới 10% tổng giá trị calo của khẩu phần ăn. Một người theo chế độ ăn 2000 calo nên tiêu thụ ít hơn 50g đường nâu mỗi ngày, tương đương với khoảng 2 muỗng canh chẳng hạn.
Tuy nhiên, lượng đường tiêu thụ dưới 5% tổng giá trị calo của chế độ ăn được WHO khuyến nghị là lý tưởng để duy trì sức khỏe và tránh bệnh tật.
Hơn nữa, lượng đường nâu được khuyến nghị trong chế độ ăn có thể khác nhau tùy theo tình trạng sức khỏe và cân nặng hiện tại của mỗi người. Vì vậy, điều quan trọng là phải tham khảo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng, chuyên gia được khuyên dùng để thực hiện đánh giá đầy đủ và khuyến nghị việc sử dụng đường nâu cho từng cá nhân.
Cách tiêu thụ
Đường nâu có thể được tiêu thụ để thay thế cho đường tinh luyện trong các công thức nấu ăn như bánh quy, bánh ngọt và đồ ngọt hoặc để làm ngọt đồ uống như nước trái cây và sinh tố.
Tuy nhiên, đường nâu có tinh thể lớn hơn, bề ngoài ẩm hơn và hương vị mật đường đặc trưng hơn, điều này có thể ảnh hưởng đôi chút đến mùi vị và kết cấu của thực phẩm đã chế biến.
Theo tuasaude
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 8:20 pm -
Mỡ tự thân - Nguồn tế bào gốc vô giá trong chăm sóc sức khỏe và làm đẹp
Tế bào gốc từ mô mỡ phát triển từ các tế bào trung mô và có nhiều ứng dụng trong lĩnh vực y học và khoa học sinh học, bao gồm y học tái tạo và phòng ngừa biến chứng bệnh đái tháo đường.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Nhuận tràng Biovaccine – giải pháp tự nhiên cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Táo bón là vấn đề tiêu hóa phổ biến, gây khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Nếu không được điều trị kịp thời, nó có thể dẫn đến các biến chứng như trĩ, đau bụng, khó tiêu và nhiều bệnh lý nghiêm trọng khác. Nhuận Tràng Biovaccine là giải pháp tự nhiên, an toàn và hiệu quả, giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, hỗ trợ nhuận tràng, mang lại sự thoải mái và sức khỏe cho hệ tiêu hóa.November 20 at 9:12 am