Lợi ích của lá mãng cầu ta

Theo Food.NDTV, lá mãng cầu ta có thể điều chỉnh lượng đường trong máu, ngăn ngừa lão hóa da. Dưới đây là 5 lợi ích của lá mãng cầu ta.
30/05/2022 09:21
b7

 Ảnh minh họa

Điều chỉnh lượng đường 

Mãng cầu ta hay còn được gọi là quả na. Đây là loại trái cây giàu dinh dưỡng. Trong đó, lá mãng cầu ta rất giàu chất xơ, có tác dụng làm chậm quá trình hấp thụ đường trong cơ thể, từ đó góp phần kiểm soát lượng đường trong máu.

Chất xơ được tiêu hóa chậm nên không làm cho lượng đường trong máu tăng đột ngột, giữ cho đường tiêu hóa hoạt động tốt. Dùng 2-3 lá mãng cầu ta đun sôi trong nước và uống vào mỗi buổi sáng để điều chỉnh lượng đường trong máu.

Ngăn ngừa lão hóa da

Lá mãng cầu ta rất giàu chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và trì hoãn sự lão hóa của tế bào. Có thể uống trà thảo mộc với lá mãng cầu mỗi ngày một lần để giữ cho da sáng khỏe.

Giữ cho trái tim khỏe mạnh

Lá mãng cầu ta đặc biệt giàu hai khoáng chất kali và magiê, có tác dụng thư giãn các cơ tim. Do đó, thường xuyên uống trà lá mãng cầu ta sẽ ngăn ngừa đáng kể nguy cơ đột quỵ và tái phát bệnh tim. 

Thải bỏ độc tố

Đun sôi lá mãng cầu ta trong hai cốc nước. Đợi cho đến khi nước còn khoảng 1 cốc thì tắt bếp. Uống cốc nước này vào mỗi buổi sáng để đẩy nhanh tốc độ trao đổi chất và tăng cường mức năng lượng cho cơ thể. Thức uống này còn giúp thải độc tố ra ngoài, giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

Chữa lành vết thương

Nghiền nát lá mãng cầu ta để đắp lên vết thương giúp vết thương nhanh lành hơn. Điều này là do lá mãng cầu ta có đặc tính chống viêm và tác dụng làm dịu, giúp giảm đau và chống nhiễm trùng vết thương.

(THEO FOOD.NDTV)

comment Bình luận

largeer