Lượng vitamin D trong cơ thể trước khi nhiễm COVID-19 có thể ngăn ngừa bệnh nặng và tử vong
Một nhóm nghiên cứu từ Đại học Trinity ở Ireland, Đại học Edinburgh ở Scotland và Đại học Chiết Giang ở Trung Quốc lần đầu tiên xem xét cả mức dự đoán về mặt di truyền và mức vitamin D theo dự đoán của bức xạ tia cực tím B (UVB) - chìa khóa để sản xuất vitamin D trong da.
Khi so sánh hai biến số, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng mối tương quan với nồng độ vitamin D đo được trong tuần hoàn mạnh hơn gấp ba lần đối với mức vitamin D dự đoán bằng tia UVB, so với dự đoán về mặt di truyền.
Bài báo được xuất bản trên tạp chí Scientific Reports cho thấy rằng vitamin D có thể bảo vệ chống lại bệnh COVID-19 nghiêm trọng và tử vong.
Tiến sĩ Xue Li, một nhà nghiên cứu từ Chiết Giang cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi ủng hộ khuyến nghị bổ sung vitamin D không chỉ để duy trì sức khỏe của xương và cơ trong quá trình ngừng hoạt động mà còn mang lại những lợi ích tiềm năng liên quan đến việc bảo vệ khỏi COVID-19. .
Tiến hành một thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng COVID-19 được thiết kế phù hợp về việc bổ sung vitamin D là rất quan trọng. Cho đến lúc đó, cho rằng các chất bổ sung vitamin D an toàn và rẻ, chắc chắn nên bổ sung và bảo vệ chống lại sự thiếu hụt vitamin D.
Hơn nữa, bức xạ UVB xung quanh tại nơi cư trú của một cá nhân trước khi nhiễm COVID-19 được phát hiện có liên quan chặt chẽ và tỷ lệ nghịch với việc nhập viện và tử vong.
Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra mối liên hệ giữa việc thiếu hụt vitamin D với việc tăng tính nhạy cảm với các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp do vi rút và vi khuẩn. Tương tự, một số nghiên cứu quan sát đã phát hiện ra mối tương quan chặt chẽ giữa sự thiếu hụt vitamin D và COVID-19.
Một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu từ Khoa Y Azrieli của Đại học Bar-Ilan ở Safed và Trung tâm Y tế Galilee (GMC) ở Nahariya, Israel, cho thấy những người có mức vitamin D thấp có nguy cơ tử vong do COVID-19 so với những người không.
Họ phát hiện ra rằng việc thiếu hụt vitamin D trước khi mắc bệnh COVID-19 có tác động trực tiếp đến mức độ nghiêm trọng và tỷ lệ tử vong của bệnh.
Cẩm Đào (dịch)
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hành trình 20 năm “giữ lửa” nghề bún truyền thống
Chính thức ra nhập thị trường bún từ năm 2004, sau 20 năm trải qua bao khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, đến nay bà Nguyễn Thị Bính, chủ thương hiệu bún Nguyễn Bính vẫn quyết tâm theo đuổi nghề làm bún sạch truyền thống, gây dựng được tên tuổi và vị trí của mình đối với người tiêu dùng Việt Nam.May 10 at 11:03 pm -
Điều trị sẹo bằng công nghệ độc quyền có trong Dermafactor
Sẹo được hình thành khi có vết thương xuất hiện trên bề mặt da hoặc trong các mô sâu, sẹo ở các mô sâu sẽ ảnh hưởng nhiều đến chức năng của mô đó, sẹo xấu không chỉ ảnh hưởng đến chức năng mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Đặc biệt khi sẹo xấu (sẹo lồi, sẹo phì đại, sẹo lõm,...) hình thành sẽ gây rất nhiều khó khăn cho quá trình điều trị.May 10 at 2:19 pm -
CALCIUM MAX D3 - Nguồn canxi hữu cơ tinh túy từ đại dương
Canxi là một trong những khoáng chất vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Trên thực tế, có nhiều cách khác nhau để bổ sung canxi. Trong đó, sử dụng CALCIUM MAX D3 được xem là giải pháp hiệu quả và an toàn hiện nay, bởi đây là sản phẩm cung cấp canxi hữu cơ tuyệt vời, nhờ thành phần chiết xuất từ tảo biển đại dương.May 9 at 2:38 pm -
Herbalife Việt Nam được vinh danh "Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2024"
Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất vừa được vinh danh giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng 2024” bởi Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF).May 8 at 3:37 pm