Đồ uống giúp tăng cường miễn dịch trong thời tiết giao mùa

Khi thời điểm giao mùa, thời tiết và độ ẩm không khí thay đổi thất thường khiến cơ thể không thích ứng kịp, đây chính là môi trường thuận lợi cho virus, vi khuẩn phát triển. Những người có khả năng miễn dịch kém dễ bị ốm nhất trong mùa này. Dưới đây là thức uống giúp tăng cường khả năng miễn dịch.
11/09/2021 16:59

Trà nghệ

tranghe

Gồm: 1 thìa cafe nghệ tươi xay hoặc 2 thìa cafe bột nghệ, 1 thìa súp nước cốt chanh, mật ong vừa đủ, 1 lít nước.

Đun sôi nghệ với nước trong 15 – 20 phút. Sau đó lọc lấy nước cốt, loại bỏ bã. Dùng ấm với chanh và mật ong.

Thành phần chính của thức uống này là nghệ. Nó chứa một hợp chất gọi là curcumin điều chỉnh hệ thống miễn dịch. Đặc tính chống viêm mạnh của trà nghệ cũng có thể giúp giảm viêm và đau.

Trà gia vị

Gồm: 1 thìa súp gừng nạo, 2 hạt tiêu, 1 mẩu quế khoảng 2cm, 1 cái đinh hương, 1 cái hoa hồi, 1 quả bạch đậu khấu nghiền nát, vài lá hương nhu, mật ong, 1 lít nước

Đun sôi tất cả các thành phần ngoại trừ mật ong cùng với một lít nước trong 30 phút. Mỗi lần uống khoảng 60ml trà gia vị khi còn ấm với một chút mật ong.

Loại trà này có khả năng chống vi khuẩn, chống viêm và giàu các hợp chất giúp ngăn ngừa nhiễm trùng. Các chất dinh dưỡng thực vật trong mật ong nguyên chất có đặc tính chống vi khuẩn và chống virus có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và chống lại bệnh tật.

Nước gừng giấm táo

nuocgunggiamtao

Gồm: 240ml nước, một mẩu gừng khoảng 2cm gọt vỏ và bào vụn, 1 muỗng cafe giấm táo, 1 muỗng cafe mật ong nguyên chất, một chút xíu ớt bột cayenne.

Đun sôi nước, sau đó tắt bếp thêm gừng vào và đậy nắp lại ngâm gừng trong 5 phút. Sau đó thêm giấm táo, mật ong và ớt cayenne, khuấy đều và nhâm nhi khi còn ấm.

Gừng có chứa chất hóa học gọi là sesquiterpenes nhằm vào các virus cảm lạnh. Ớt cayenne chứa một lượng lớn capsaicin ngăn chặn một loại neuropeptide liên quan đến quá trình viêm. Giấm táo chứa các vi khuẩn có lợi và prebiotics có thể có tác động tích cực đến hệ thống miễn dịch.

Nước chanh ấm

nuocchanham

Gồm: 4 tép tỏi tươi băm nhỏ, 1 thìa cafe gừng tươi băm nhỏ, 2cm quế, 1 lít nước, nước cốt 1 quả chanh, 2 thìa súp mật ong nguyên chất, 1 nhúm lá bạc hà.

Đun sôi 1 lít nước sau đó thêm tất cả các nguyên liệu còn lại vào trừ mật ong, đậy nắp và ngâm trong 30 phút. Lọc nước và đổ vào ly, thêm mật ong hoặc siro cây phong để thưởng thức. Uống ấm.

Gừng và tỏi có chứa các hợp chất kháng khuẩn giúp điều trị các bệnh truyền nhiễm. Các chất chống oxy hóa trong quế có tác dụng chống viêm, có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh.

 Sinh tố xanh

sinhtoxanh

Gồm: 200g rau cải bó xôi non, 1 nắm lá bạc hà, 100g dưa chuột, 120ml sữa chua không đường, một chút muối, ¼ thìa cafe bột thì là, ½ thìa cafe nước cốt chanh, đá viên vừa đủ.

Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay cùng với đá viên và xay cho đến khi mịn.

Rau cải bó xôi chứa nhiều chất chống oxy hóa như Vitamin C, beta carotene, có thể làm tăng khả năng chống nhiễm trùng của hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Các vi khuẩn tốt trong sữa chua không đường giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm tỷ lệ tấn công của các vi sinh vật có hại.

Sữa nghệ

suanghe1

Gồm: 480ml sữa hạnh nhân không đường, 120ml nước cốt dừa, 2 thìa súp mật ong nguyên chất, 1 muỗng cafe bột nghệ hoặc nghệ tươi xay, ½ muỗng cafe gừng xay, ½ muỗng cafe bột tiêu đen, 2cm quế.

Cho tất cả nguyên liệu trừ mật ong vào nồi, đun hỗn hợp trên lửa nhỏ trong vòng 5 – 10 phút. Không đun sôi. Sau đó lọc sữa nghệ qua rây và thêm mật ong rồi thưởng thức.

Thành phần hoạt chất curcumin được tìm thấy trong nghệ tăng cường khả năng chống oxy hóa của cơ thể bằng cách chống lại các gốc tự do. Các loại gia vị và sữa hạt cung cấp chất béo tốt có tác dụng chống viêm cho cơ thể.

Đồ uống kadha

douongkaha

Gồm: Nửa thìa cà phê nghệ; 8 - 12 lá húng quế; 2 - 3 thìa mật ong; lá đinh hương; 1 thanh quế

Lấy một cái chảo và thêm một cốc nước vào đó. Bây giờ thêm bột nghệ, lá húng quế, đinh hương và thanh quế vào nó. Để hỗn hợp sôi trong 15 phút. Đảm bảo sử dụng nước lọc. Lọc nước sau 15 phút và để nước ấm. Bạn có thể thêm một ít mật ong để tăng hương vị. Bạn có thể uống đồ uống này hai lần một ngày để cải thiện khả năng miễn dịch và chữa cảm lạnh và cúm.

Bệnh nhân tiểu đường có thể uống để kiểm soát lượng đường trong máu; Nó giúp cơ thể bạn loại bỏ độc tố và cải thiện khả năng miễn dịch của bạn; Các vấn đề liên quan đến táo bón và đi ngoài lỏng cũng có thể được giải quyết bằng cách uống; Giúp bạn giảm cảm lạnh và đau họng.

Cẩm Đào (dịch)

comment Bình luận

largeer