Mẹo nấu ăn của người Trung Quốc
Ngâm rau quả, trái cây bằng nước muối
Người dân ở Trung Quốc rửa trái cây và rau quả của họ rất kỹ. Họ rửa chúng bằng nước máy, cho chúng vào dung dịch muối, sau đó rửa lại bằng nước máy.
Năm 2006, các nhà khoa học Trung Quốc đã tiến hành một nghiên cứu và chứng minh rằng nước mặn thực sự loại bỏ được thuốc trừ sâu khỏi rau và trái cây. Để rửa rau và trái cây theo cách này, bạn nên cho 1 phần muối vào 10 phần nước.
Đo nước nấu cơm bằng ngón tay
Người Trung Quốc không cần nhớ chính xác lượng nước và gạo khi đun. Họ chỉ cần cho một lượng gạo cần thiết vào nồi và đưa ngón tay trỏ lên bề mặt gạo theo góc vuông. Tất cả những gì họ phải làm là thêm đủ nước để nấu cơm.
Bột ngô
Nhiều người trong chúng ta ngạc nhiên về cách làm thế nào để các đầu bếp Trung Quốc có thể làm cho cá và thịt trông sáng bóng như vậy. Các bí mật là tinh bột ngô họ sử dụng trong hầu hết các nhà bếp trong nước. Không có nước sốt mà họ làm mà không có nó khi họ đang nấu ở nhiệt độ cao.
Ướp thịt với lòng đỏ trứng
Người dân ở Trung Quốc có thể làm mềm ngay cả những miếng thịt dai nhất. Để đạt được điều này, họ ướp thịt trong lòng đỏ trứng khoảng 15 phút. Nghe có vẻ không thuyết phục vì chúng ta thường sử dụng nước chanh, giấm và những thứ có tính axit khác. Kỹ thuật này thường được gọi là "mềm như nhung".
Các đầu bếp Trung Quốc giải thích tác dụng của lòng đỏ trứng theo cách này: nó làm cho lòng đỏ sáng hơn và bảo vệ nó trong quá trình nấu nướng. Điều này ngăn không cho chất lỏng bay hơi khỏi thịt, vì vậy thịt vẫn thực sự ẩm và ngon.
Trần thịt trước khi chế biến
Người Trung Quốc cho thịt sống vào nước, đun sôi nước, sau đó chắt bỏ nước và tiếp tục nấu (rán), hầm, hoặc luộc lại thịt nhưng trong nước ngọt. Cái này có một vài nguyên nhân. Đầu tiên, việc luộc sẽ giúp loại bỏ hết chất bẩn và máu thừa bám trên thịt. Thứ hai, nó làm mềm một số loại thịt, chẳng hạn như thịt lợn. Và cuối cùng, có một kỹ thuật đặc biệt để khi thịt được nấu chín hoàn toàn trong nước và sau đó, hương vị sẽ được thêm vào bằng cách chiên với rau và gia vị.
Làm bánh bao với thịt và rau
Một quy tắc quan trọng để làm bánh bao từ một người Trung Quốc. “Bạn chỉ cho thịt băm vào trong bánh bao, nên cuối cùng chúng sẽ quá béo! Chúng tôi làm bánh bao bằng cách cho 50% rau và 50% thịt. Nó ngon và tốt cho bạn".
Hấp đồ ăn
Ẩm thực Trung Quốc bao gồm nhiều bữa ăn được nấu chín bằng hơi nước. Phương pháp này được sử dụng ngay cả đối với thực phẩm làm từ bột. Người dân địa phương sử dụng một chiếc giỏ tre đặt trên nước sôi.
Để tạo ra những bữa ăn ngon bằng cách sử dụng hơi nước theo cách của người Trung Quốc, bạn không cần phải lên mạng và tìm những chiếc giỏ tre. Bạn có thể sử dụng một cái rây kim loại thông thường và đặt nó bên trên một nồi nước sôi. Nhưng đừng đi xa bếp: bạn phải đảm bảo rằng vẫn còn nước trong nồi.
Không sử dụng đường trong món tráng miệng
Người Trung Quốc không sử dụng nhiều đường trong các món tráng miệng của họ, mứt và sô cô la không phổ biến ở đó. Họ sử dụng các sản phẩm thực vật như vừng, đậu và khoai lang để làm ngọt các món tráng miệng của mình. Đây là lý do tại sao người châu Âu thường nghĩ rằng các món tráng miệng của Trung Quốc là nhạt nhẽo. Có lẽ đây là lý do tại sao rất nhiều người Trung Quốc mảnh mai.
Thêm vừng vào tất cả các món ăn
Trong hàng trăm năm, người Trung Quốc đã yêu thích vừng và họ thêm nó vào hầu hết các bữa ăn của họ. Họ cũng làm một món tráng miệng truyền thống - quả bóng vừng. Vừng chứa nhiều canxi, sắt, magie, đồng. Vì vậy, bạn chắc chắn nên ăn nhiều hơn.
Theo Brightside
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm