Mỹ: Cảnh báo người dân không nên đi tới 22 quốc gia và vùng lãnh thổ

Ảnh minh họa
Hiện trong danh sách cảnh báo dịch bệnh ở cấp độ 4 - mức cao nhất của Mỹ, có hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. CDC Mỹ khuyến nghị người dân nước này chưa tiêm phòng không nên đi tới những khu vực trên nếu không thực sự cần thiết.
* Sau cuộc họp kéo dài một ngày của chính phủ, ngày 18/1, Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin thông báo nước này sẽ dần dỡ bỏ các hạn chế phòng, chống dịch bệnh kể từ giữa tháng 2 tới.
Theo kế hoạch mới của Chính phủ Phần Lan, nước này sẽ dừng kiểm tra y tế tại khu vực biên giới Schengen sau tháng 1. Trước đó, Viện Y tế Phần Lan cho rằng biện pháp này không giúp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Bên cạnh đó, các phòng tập thể dục thể thao, bể bơi và các địa điểm giải trí khác vẫn phải đóng cửa, hoạt động của các nhà hàng sẽ vẫn chịu hạn chế cho đến giữa tháng 2.
* Trong khi đó, tỉnh bang British Columbia của Canada thông báo sẽ duy trì các biện pháp hạn chế cho đến ngày 16/2 tới, nhưng các phòng tập thể dục thể thao được mở cửa từ ngày 20/1.
Trước Giáng sinh 2021, tỉnh bang British Columbia đã đóng cửa các phòng tập thể dục thể thao, quán bar, hạn chế số người ăn, uống tại các nhà hàng và tham dự các sự kiện khi số ca mắc mới COVID-19 bắt đầu gia tăng do biến thể Omicron.
Hôm 14/1, British Columbia đã thông báo dữ liệu cho thấy tỷ lệ lây nhiễm Omicron có thể đã lên tới đỉnh điểm, song số ca nhập viện mới vẫn là mối quan ngại do có thể tiếp tục tăng trong tuần này. Tuần trước, Giám đốc Cơ quan Y tế công cộng Canada Theresa Tam cảnh báo số ca nhiễm biến thể Omicron có thể tăng trong những tuần tới, gây áp lực cho hệ thống y tế.
Theo Tin Tức

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Chất lượng thật - Vị ngon thật: Bí quyết tạo nên thương hiệu trâu gác bếp Huho
Nếu bạn là người yêu thích các món ăn truyền thống, đặc biệt là những món ăn mang đậm hương vị núi rừng Tây Bắc, chắc hẳn bạn không thể bỏ qua thịt trâu/lợn gác bếp Huho. Được chế biến theo công thức truyền thống kết hợp với công nghệ hiện đại, mang đến cho người dùng những trải nghiệm khó quên.May 28 at 3:03 pm -
Gừng và Trắc bá diệp: Cây thuốc dân gian ẩn chứa những bí mật làm đẹp không ngờ
Mái tóc khỏe mạnh không chỉ là biểu tượng của vẻ đẹp tự nhiên mà còn là dấu hiệu của sức khỏe toàn diện. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn có được mái tóc bồng bềnh và suôn mượt như mong muốn.May 28 at 2:36 pm -
Lavia - Dòng son độc đáo "Đẹp từ trong ra ngoài"
Mỗi ngày, làn môi chúng ta phải đối mặt với nhiều yếu tố môi trường như ánh nắng mặt trời, khói bụi và các sản phẩm làm đẹp nhiều hóa chất độc hại. Chính vì thế, việc chọn lựa một dòng son dưỡng vừa đẹp, vừa an toàn là điều quan trọng hơn bao giờ hết. Son dưỡng Lavia không chỉ làm đẹp cho đôi môi mà còn nuôi dưỡng từ sâu bên trong, mang đến đôi môi khỏe mạnh, tươi tắn và đầy sức sống.May 28 at 12:06 pm -
GTT GROUP – Được vinh danh Top 10 Thương hiệu nổi tiếng Quốc gia năm 2025
Ngày 25/5/2025, tại Nhà hát Quân Đội (Hà Nội), Lễ vinh danh và công bố Thương hiệu nổi tiếng Quốc gia năm 2025 do Viện Phát triển Sáng chế và Đổi mới công nghệ cùng các cơ quan hữu quan tổ chức.May 28 at 9:32 am