Ngày Hoa hồng 14/5/2022: Nguồn gốc, ý nghĩa của ngày hoa hồng

Ngày 14 tháng 5 hằng năm được gọi là Ngày hoa hồng (Rose Day), đây là một ngày lễ kỷ niệm tình yêu lớn ở Hàn Quốc. Vào ngày này, các cặp đôi đang yêu họ sẽ tặng cho nhau những bó hoa hồng đỏ để thể hiện tình cảm và giúp tăng thêm sự nồng nhiệt trong tình yêu.

14/05/2022 06:30

Ngoài ra, nếu Rose Day được biết như là ngày 14/5 dành cho các tất cả cặp đôi thì đối với những ai vẫn còn đang độc thân thì 14/5 sẽ được gọi là Yellow (Gold) Day. Tức là vào ngày này, bạn sẽ phải ăn cà ri và mặc trang phục có màu vàng nhằm xua tan đi điều đen đủi.

Nguồn gốc ngày Rose Day 14/5

Nguồn gốc của ngày Rose Day 14/5 ra đời không phải từ các nước ở Châu Âu mà xuất phát từ một nước nằm trong khu vực Châu Á chính là đất nước Hàn Quốc.

Chắc hẳn, Hàn Quốc là một đất nước rất tôn thờ chủ nghĩa tình yêu bởi đây là nơi xuất xứ nguồn gốc của những ngày lễ kỷ niệm như độc thân, Valentine đen, ngày cầu duyên… Cứ như vậy thì cho đến tháng 5, chúng ta lại có thêm ngày 14/5, Ngày Hoa hồng của tình yêu.

Trên thế giới, đặc biệt là ở Hàn Quốc, ngày này được giới trẻ đón nhận khá nồng nhiệt, sức hút đó đã lan tỏa qua nước khác trên khu vực Châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam… mang đến một sự may mắn, khiến chúng ta luôn tin tưởng và hy vọng vào tình yêu vĩnh cửu.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ý nghĩa ngày Rose Day 14/5

Ý nghĩa của ngày này là một phần giúp cho Rose Day luôn được mọi người đón nhận. Bởi đây là ngày dành cho những người yêu nhau tặng cho nhau món quà ý nghĩa đặc biệt là trao nhau những bó hoa hồng xinh đẹp.

Đây cũng là dịp cho chúng ta thể hiện tình cảm của mình cho đối phương, giúp tăng thêm hương vị lãng mạn cùng kỷ niệm ngọt ngào, cũng là dịp làm mới và hâm nóng lại tình cảm cho các cặp đôi đã yêu nhau suốt một quãng đường dài.

Vào ngày này, mọi người sẽ ước nguyện cho mình có được một tình yêu bền chặt cùng ngọt ngào và hạnh phúc. Chính bởi sự lãng mạn như vậy, Rose Day đã sớm được đông đảo giới trẻ khắp cả nước hưởng ứng trong đó có cả Việt Nam

Mỗi ngày trôi qua đều có vô vàn tuyệt vời cùng cách nhắn gửi yêu thương đến nửa kia luôn bên cạnh bạn. Ngày Rose Day 14/5 hằng năm là một cột mốc đặc biệt để nói với người ấy một cách tinh tế về cảm xúc của mình và F5 lại cảm xúc trong tình yêu ngày càng hạnh phúc hơn.

Bí kíp thoát ế cho hội độc thân

Nếu Rose Day 14/5 là ngày dành cho các cặp đôi đang yêu nhau thì đối với người còn đang độc thân, luôn tìm kiếm nửa kia của mình thì 14/5 sẽ được coi là ngày Yellow (Gold) Day.

Vào ngày này nếu bạn vẫn chưa tìm được nửa kia thì hãy mặc quần áo màu vàng và ăn cà ri để đem lại điều may mắn, tránh xa đen đủi trong tình yêu. Dưới đây là 5 gợi ý giúp cho hội độc thân không còn cảm giác cô đơn trong những mùa lễ hội này.

1. Chăm sóc bản thân

Cuộc sống này vô cùng bận rộn và lo toan khiến bạn phải gánh chịu rất nhiều áp lực, khó khăn. Cho dù vậy, đừng quên một điều rằng bản thân chúng ta cũng cần được yêu thương và chăm sóc. Đây là điều rất cần thiết trong cuộc sống.

Nếu bạn không chăm sóc tốt cho bản thân của mình thì bạn cũng sẽ không thể chăm sóc tốt cho những người xung quanh. Bản thân ngày càng đi lên thì tự khắc điều may mắn và hạnh phúc sẽ đến với bạn nhiều hơn.

Dành thời gian học cách tự chăm sóc, cải thiện bản thân như việc đặt lợi ích sức khỏe, hạnh phúc, niềm vui, ngoại hình lên hàng đầu để có một cơ thể khỏe mạnh về mặt tinh thần lẫn thể chất. Như vậy, bạn sẽ thu hút các mối quan hệ tốt đẹp hơn.

2. Chăm chút mở rộng khối lượng kiến thức

Thành công luôn là đích đến cuối mà chúng ta hướng tới. Để có được điều đó, bản thân mỗi người phải luôn biết cách chăm chút mở rộng khối lượng kiến thức trong cuộc sống. Không có một sự giới hạn nào dành cho việc siêng năng học hỏi, tìm tòi và khám phá.

Khi chúng ta chăm chút vào việc mở rộng kiến thức là lúc giá trị của bản thân đã được nâng lên một cấp bậc mới. Kiến thức giúp bạn tăng thêm sự hiểu biết, kỹ năng về cuộc sống từ đó có thể vận dụng trong mọi hoàn cảnh.

Có rất nhiều cách để có thể học hỏi, rèn luyện kỹ năng, kiến thức như tích cực trau dồi đọc sách báo, tham gia những khóa học nâng cao bổ ích, không ngừng rèn luyện, phát triển tư duy và kỹ năng mềm của bản thân…. quan trọng hơn hết là ý thức không chán nản trước khó khăn, thử thách bên ngoài xã hội.

3. Tập thể dục

Để không còn cảm thấy cô đơn vào những ngày lễ đặc biệt thì ngoài việc chăm sóc ngoại hình bạn cũng cần phải tập thể dục và có một chế độ ăn uống hợp lý từ bên trong. Điều này sẽ giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, có một năng lượng tinh thần phấn khởi và cảm thấy hạnh phúc hơn.

Mỗi ngày chúng ta nên dành từ 15 phút để khởi động cơ thể bằng một vài động tác thể dục cơ bản vào mỗi buổi sáng. Điều này giúp cho cơ thể bạn luôn dẻo dai và năng lượng làm việc dồi dào. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tham gia các môn thể thao như: bơi lội, cầu lông, đá banh, đi xe đạp…

Vào dịp lễ Rose Day 14/5 này, nếu bạn vẫn còn cô đơn thì hãy lên kế hoạch gặp gỡ gia đình, người bạn yêu thương. Có thể là cùng nhau chơi cùng một bộ môn thao để gắn kết tinh thần ngày hội vừa giúp cơ thể giải tỏa căng thẳng sau một ngày làm việc.

Điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý, ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước… tạo cho bản thân một lối sống lành mạnh chính là bạn đang tự tạo cơ hội để gặp gỡ và tiếp xúc với các mối quan hệ lành mạnh, tốt đẹp trong cuộc sống.

4. Học cách trân trọng và biết ơn

Trân trọng và biết ơn là nền tảng hình thành nên tất cả, đặc biệt là hạnh phúc. Học cách trân trọng và biết ơn chính mình cũng như mọi người xung quanh là cách tạo nên một nhân cách tốt đẹp được mọi người yêu mến.

Trong cuộc sống, đó là thái độ của bạn với người đã giúp đỡ mình. Qua đó, biết trân trọng và thể hiện hành động biết ơn dù chỉ là một hành động nhỏ của đối phương dành cho bạn.

Học cách trân trọng và biết ơn chính là sợi dây vô cùng thiêng liêng để gắn bó tình cảm giữa người với người, mang lại cho bạn niềm vui, sự yêu quý từ những người xung quanh. Từ đó mối quan hệ tốt đẹp sẽ luôn tìm đến chúng ta.

Đó cũng là một nhân tố để xây dựng hạnh phúc, lòng tự trọng tin tưởng vào điều tốt đẹp. Trân trọng và biết ơn cuộc sống này, cần giữ một suy nghĩ tích cực dù có khó khăn, áp lực, dành thời gian cho riêng mình bằng cách làm công việc yêu thích như xem phim, đọc sách, mua sắm… miễn đó là việc đem lại niềm vui cho bạn.

 Thu Trang (Tổng hợp)

comment Bình luận