Nghệ An: Nữ sinh lớp 8 bị đánh hội đồng

Nhóm nữ sinh Trường THPT Tân Kỳ (huyện Tân Kỳ, Nghệ An) đã tổ chức đánh “hội đồng” một nữ sinh lớp 8 khiến dư luận bức xúc.

07/04/2021 11:57

 

Theo thông tin từ phòng GD&ĐT huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết, đơn vị này đang xác minh vụ việc nhóm nữ sinh trường THPT Tân Kỳ 3, Trung tâm GDTX Tân Kỳ đánh nhau với một nữ sinh lớp 8. Hiện, Phòng đã có báo cáo gửi Sở GD&ĐT Nghệ An về vụ việc.

Qua xác minh ban đầu, xác định người bị đánh trong đoạn clip là nữ sinh học lớp 8, trường THCS Nghĩa Phúc, còn các học sinh tham gia đánh bạn là học sinh trường THPT Tân Kỳ 3 và 1 em của Trung tâm GDTX.

15

Nguyên nhân ban đầu được xác định, các em học sinh cùng cấp ở xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ có xảy ra mâu thuẫn với nữ sinh lớp 8, sau đó những em này nhờ các “đàn chị” học cấp trên đánh nữ sinh này để “dằn mặt”.

Phòng GD&ĐT huyện Tân Kỳ đã yêu cầu Hiệu trưởng trường THCS Nghĩa Phúc đến thăm hỏi, động viên em học sinh bị đánh và gia đình. Đồng thời, trường THPT Tân Kỳ 3, Trung tâm GDTX yêu cầu phụ huynh của các em này phải có trách nhiệm đối với học sinh bị đánh, đồng thời đề nghị các đơn vị liên quan có hình thức xử lý với những em vi phạm.

Liên quan đến vụ việc, Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, sở đã nắm được thông tin và chỉ đạo cho Phòng GD&ĐT huyện Tân Kỳ kịp thời xử lý. Quan điểm của Sở là không bao che, tuy nhiên, xử lý vi phạm chủ yếu mang tính chất giáo dục.

Phạm Thắng

comment Bình luận