Nghệ An triển khai công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm trong Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023
Thời gian thực hiện kế hoạch bắt đầu từ ngày 23/12/2022 đến ngày 12/3/2023. Trong thời gian này, có 3 hoạt động chính nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm được thực hiện, bao gồm: Hoạt động truyền thông, hoạt động thanh tra và kiểm tra liên ngành, hoạt động giám sát…
Theo đó, tỉnh Nghệ An thực hiện thành các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành từ cấp tỉnh đến xã; có mời đại diện Mặt trận Tổ quốc cùng cấp tham gia thanh tra, kiểm tra. Hoạt động thanh tra, kiểm tra tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết, Lễ hội và có yếu tố nguy cơ cao; các làng nghề chế biến thực phẩm, các chợ, cửa khẩu, thành phố, thị xã là địa điểm phân phối thực phẩm, đặc biệt là đầu mối cung cấp thực phẩm.
Ảnh minh họa
Các Sở: Y tế, Công Thương; Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; UBND các huyện, thành, thị xã chỉ đạo các cơ quan liên quan chủ động thành lập đoàn giám sát tiến hành giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm theo lĩnh vực được phân công, phân cấp, tập trung chủ yếu đối với các mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và trong các Lễ hội như thịt và các sản phẩm từ thịt, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, các sản phẩm từ ngũ cốc… để kịp thời cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong dịp trước, trong và sau Tết, cũng như mùa Lễ hội Xuân năm 2023.
Để triển khai thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023 trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh giao Sở Y tế là cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo, có trách nhiệm hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc triển khai thực hiện Kế hoạch; Sở NN&PTNT, Sở Công thương căn cứ lĩnh vực được phân công chủ trì triển khai thực hiện Kế hoạch.
Căn cứ nội dung hướng dẫn của cơ quan quản lý cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc tuyên truyền, thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; đảm bảo các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm tuyệt đối chấp hành các quy định của pháp luật trong quá trình sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm.
Tuệ Lâm – Lê Hoàn
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Doanh nhân Thủy Tiên được gây chú ý nhờ ngoại hình trẻ đẹp sau khi căng da chỉ vàng 24K
Sau 3 tháng thực hiện trẻ hóa Căng da chỉ vàng 24K, doanh nhân Thủy Tiên (vợ cũ của ca sĩ Đan Trường) được người hâm mộ chú ý với nhan sắc trẻ đẹp vượt thời gian. Doanh nhân Thủy Tiên cũng không ngần ngại bày tỏ sự yêu thích đặc biệt với phương pháp Căng da chỉ vàng 24K của Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu.May 16 at 3:43 pm -
Hội nghị khoa học thẩm mỹ quốc tế DEMIRE 2024 kết hợp triển lãm trang thiết bị y tế quốc tế - K Med Expo
Thành công năm 2023 sẽ là tiền đề cho sự bùng nổ của hội nghị khoa học thẩm mỹ quốc tế DEMIRE 2024 kết hợp triển lãm K-Med Expo Việt Nam 2024.May 15 at 7:37 pm -
Dưỡng chất đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai
Dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp người mẹ khỏe mạnh để việc thụ thai được dễ dàng và chuẩn bị cho thời kỳ mang thai sắp tới diễn ra an toàn và thuận lợi.May 14 at 2:31 pm -
Hành trình 20 năm “giữ lửa” nghề bún truyền thống
Chính thức ra nhập thị trường bún từ năm 2004, sau 20 năm trải qua bao khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, đến nay bà Nguyễn Thị Bính, chủ thương hiệu bún Nguyễn Bính vẫn quyết tâm theo đuổi nghề làm bún sạch truyền thống, gây dựng được tên tuổi và vị trí của mình đối với người tiêu dùng Việt Nam.May 10 at 11:03 pm